Người dân Hàn Quốc lo sợ phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại thông minh

Theo Vietnamplus

Khoảng 8 trong 10 người Hàn Quốc tin rằng họ đang trở nên quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh và máy tính bảng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Người dân Hàn Quốc lo sợ phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại thông minh

(Nguồn: The Berkshire Eagle).

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát do hãng nghiên cứu thị trường Embrain công bố hôm Chủ Nhật 30/9.

Theo kết quả cuộc khảo sát, 82,8% người Hàn Quốc tin rằng xã hội nước này quá phụ thuộc vào các thiết bị thông minh. Cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 6 trên 1.000 người trong độ tuổi từ 19 đến 59.

Tất cả các nhóm tuổi chia sẻ sự đồng thuận, với 84% số người được hỏi ở độ tuổi 20 thể hiện sự lo lắng về sự phụ thuộc. Số lượng tương ứng cho những người ở độ tuổi 30, 40 và 50 của họ lần lượt là 82,4%, 81,6% và 80,8%.

Hơn một nửa số người được hỏi, khoảng 54,7%, tuyên bố rằng bản thân họ đã phụ thuộc vào các thiết bị thông minh.

Khoảng 72% số người được hỏi cho biết họ chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh trong thời gian rảnh rỗi, đánh dấu một sự gia tăng nhẹ từ mức 61,5% trong năm 2016.

Sử dụng tin nhắn di động là hoạt động phổ biến nhất trên các thiết bị thông minh ở mức 69,7%, tiếp theo là xem tin tức và mua sắm ở mức lần lượt là 54,1% và 48,6%. 

Một nửa số người được hỏi cho biết họ thường có một sự thôi thúc thoát khỏi các thiết bị thông minh, với 66,8% thể hiện sự quan tâm đến việc tham gia vào các hoạt động có thể giúp họ giảm bớt sự phụ thuộc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất