Người đàn ông bị đối tượng lạ mặt chém gần đứt lìa chân

Ông Đ. vừa đi làm thì thấy hai thanh niên ở trước cổng nhà, hỏi con trai ông Đ. có nhà hay không. Biết con trai ông không có nhà, một trong hai người vung dao chém khiến ông Đ gần đứt lìa chân. 

Sáng 1/12, Bệnh viện Quân y 175 - Bộ Quốc phòng cho biết, đang điều trị cho người đàn ông tên L.V.Đ. (50 tuổi, ngụ ở huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) với vết thương nghiêm trọng sau khi bị một số đối tượng lạ mặt chém gần đứt lìa chân trái.

Nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.  
Nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.  

Trước đó, trưa 28/11, ông Đ. vừa đi làm thì thấy hai thanh niên ở trước cổng nhà, hỏi con trai ông Đ. có nhà hay không. Sau khi ông Đ. nói con trai không có nhà thì một trong hai người lập tức vung dao chém khiến nạn nhân gần đứt lìa chân. 

Chứng kiến vụ việc, người vợ tri hô và ông Đ. được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Quân y 175 đã hội chẩn và nhanh chóng tiến hành phẫu thuật. Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện được kích hoạt, bác sĩ tại các khoa của bệnh viện chạy đua với thời gian để nỗ lực cứu chữa giữ lại chân cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Phạm Xuân Tuấn, Khoa Chi dưới, Bệnh viện Quân Y 175, khi nhập viện, bệnh nhân da xanh mặt nhợt, chân bệnh nhân lúc này đã tím tái và đứt gần lìa 1/3 cẳng chân trái, 2 xương cẳng chân gãy hở. Bác sĩ tiến hành chụp CT mạch và báo động kíp vi phẫu, kíp trực can thiệp mạch cùng phối hợp. Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ và được thực hiện thành công. Đến sáng nay, sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất