Người dân phát hiện và làm nghi lễ chôn cất xác cá voi trôi dạt vào bờ

Cẩm Kỳ

Xác cá voi nghi bị chết từ ngoài biển trôi dạt vào bờ sông Lam vừa được người dân phát hiện và làm lễ chôn cất theo nghi lễ vùng sông nước.

Ngày 25/1, ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một con cá voi bị chết trôi dạt vào bờ sông Lam nên đã tiến hành chôn cất.  

Theo đó, vào khoảng 15h30 phút cùng ngày, người dân thôn 1 (xã Xuân Hồng) bất ngờ phát hiện xácmột con cá voi có trọng lượng khoảng 6kg với chiều dài hơn 60cm, đang trong tình trạng phân hủy bị trôi dạt vào bờ sông Lam.

Người dân phát hiện xác con cá voi trôi dạt vào bờ sông Lam.
Người dân phát hiện xác con cá voi trôi dạt vào bờ sông Lam.

Người dân địa phương nhận định, con cá voi trên đã bị chết từ ngoài biển rồi trôi dạt vào bờ.

Phát hiện sự việc, người dân đã thông báo chính quyền địa phương và tiến hành xử lý hoá chất trước khi tổ chức nghi lễ chôn cất cho cá voi theo phong tục của người dân vùng sông nước.

“Tục chôn cất thờ cúng cá voi như người đã xuất hiện hàng trăm năm trước, đây không phải là mê tín nhưng mọi ngư dân đều có đức tin, cá voi là người bạn và cũng là ân nhân của nhiều thế hệ lớp người trước”, một người dân địa phương nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người dân lo lắng vì cúm H5N1

Người dân lo lắng vì cúm H5N1

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 khiến nhiều đàn gia cầm của người dân bị chết gây thiệt hại về kinh tế. ...
Những học bạ đẹp như mơ

Những học bạ đẹp như mơ

Trong khi Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đặt mục tiêu chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh thì nhiều cha mẹ vẫn chạy theo trào lưu ép con ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất