Người dân xã A Xing hiến đất xây dựng nông thôn mới

T.H.  

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thời gian qua nhiều hộ dân ở xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tự nguyện hiến nhiều diện tích đất ở, đất vườn, cây cối để nhà nước đầu tư xây dựng đường giao thông, trường học…

Ông Hồ Văn Thuần, Chủ tịch UBND xã A Xing cho rằng, ban đầu người dân còn ngần ngại bởi nhà này hiến, nhà kia không. Tuy nhiên, chính quyền địa phương, các đoàn thể đã trực tiếp đến từng nhà dân để thuyết phục, giải thích cặn kẽ mục đích, ý nghĩa của việc hiến đất. Đến nay, việc vận động hiến đất xây dựng nông thôn mới của xã đã thuận lợi hơn nhiều. Khi có công trình công cộng nào được thông báo triển khai xây dựng tại địa phương, hầu hết bà con đều đồng thuận, sẵn sàng hiến đất. 

Tính ra, đến đầu năm 2018, người dân trong xã đã tự nguyện hiến được hơn 5 ha đất, hàng trăm cây xanh để nhà nước làm đường giao thông, trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng và nhiều công trình phục vụ dân sinh khác.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình: Thu tiền cầu phao trái phép

Ninh Bình: Thu tiền cầu phao trái phép

Kể từ khi được bàn giao cây cầu phao về xã Gia Thịnh, chính quyền xã này lại giao cho một cá nhân quản lý, thu phí, khiến người dân bức xúc.
Thoát nghèo về tư tưởng

Thoát nghèo về tư tưởng

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ về mặt tinh thần, khuyến khích, động viên, đào tạo nghề để người nghèo tự lực cánh sinh.

Xem nhiều nhất