Người di cư ùn ùn đổ về Mỹ

Bảo Thu

Ngày 18/1, lực lượng an ninh Guatemala đã dùng gậy và hơi cay để trấn áp 1 đoàn người di cư lớn đang trên đường đến Mỹ, trước khi chính quyền mới của Mỹ ra mắt.

Người di cư ùn ùn đổ về Mỹ - Ảnh 1

Hãng tin Reuters dẫn lời cơ quan chức năng cho biết có khoảng 7.000 đến 8.000 người di cư, trong đó có nhiều gia đình có trẻ em, đã đến Guatemala từ Honduras ngày 15/1.

Họ đang trốn chạy khỏi sự nghèo đói và bạo lực trong 1 khu vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và hàng loạt cơn bão từ tháng 11.

Theo Reuters, lực lượng an ninh của Guatemala đã cố gắng ngăn chặn những người di cư rời khỏi Vado Hondo, làm cho khoảng một nửa số người trong đoàn đi vào những ngọn đồi gần đó hoặc quay ngược trở lại.

Cơ quan chức năng Guatemala đã dùng xe buýt và xe tải để đưa những người di cư muốn tự nguyện về nước.  Một quan chức thuộc nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden khuyên mọi người không nên đến Mỹ.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Âu kiểm soát ‘chảy máu’ vaccine

Châu Âu kiểm soát ‘chảy máu’ vaccine

Trước bối cảnh đà lây nhiễm Covid-19 tại châu Âu đã tăng trở lại sau 6 tuần giảm tốc liên tục, Liên minh châu Âu (EU) đang tìm mọi giải pháp để bảo vệ sức khỏe người ...

Xem nhiều nhất