Người điều hành Chris Wallace thất vọng sau ‘trận đấu’ Trump – Biden

Hà Anh (theo New York Times)

Người dẫn chương trình kỳ cựu Chris Wallace thừa nhận, ban đầu, ông “miễn cưỡng” tham gia “trận đấu” Trump-Biden và chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ điều gì như thế này. Tôi chỉ buồn với những gì diễn ra tối qua".

Ông Chris Wallace điều hành cuộc tranh luận bầu cử tổng thống đầu tiên Trump - Biden.
Ông Chris Wallace điều hành cuộc tranh luận bầu cử tổng thống đầu tiên Trump - Biden.

Ngày 1/10, Chris Wallace, người dẫn chương trình "Fox News Sunday" và là người điều hành cuộc “hỗn chiến” hôm 29/9 (theo giờ Mỹ) giữa Tổng thống Trump và Joseph R. Biden Jr., đã trả lời qua điện thoại từ nhà riêng ở Annapolis, Md..

“Tôi chưa bao giờ tưởng tượng đến việc cuộc tranh luận bị trệch hướng theo cách mà nó đã diễn ra”, ông Wallace nói.

Trước tình hình hỗn loạn của cuộc tranh luận bầu cử tổng thống hôm 29/9, với việc Tổng thống Trump theo chủ nghĩa thận trọng không ngừng ngắt lời đối thủ và người điều hành, ông Wallace thừa nhận, ông đã quá chậm để nhận ra rằng, Tổng thống sẽ không tuân theo các quy tắc của cuộc tranh luận.

Nhớ lại cảm giác của mình khi ngồi trên sân khấu trong hội trường Cleveland, với hàng chục triệu người Mỹ đang xem trực tiếp, ông Wallace nói: “Tôi là một người chuyên nghiệp nhưng tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ điều gì như thế này. "

Hành vi bắt nạt của Tổng thống Trump không có tiền lệ rõ ràng trong các cuộc tranh luận trước đây, ngay cả cuộc tranh luận năm 2016, mà ông Wallace đã từng kiểm soát được.

Khi Tổng thống Trump khởi đầu bằng cách giao tiếp với ông Biden, ông Wallace đã nghĩ rằng đây thực sự là một cuộc tranh luận.

Nhưng khi tổng thống không có dấu hiệu lùi bước, ông Wallace cho biết, mình bắt đầu lo lắng hơn. “Nếu tôi không cố gắng giành quyền kiểm soát cuộc tranh luận thì nó sẽ hoàn toàn đi chệch hướng”, ông Wallace nói.

Trong tâm điểm chú ý, ông Wallace nhận thức sâu sắc về sự phức tạp về nhiệm vụ của mình: đảm bảo một cuộc tranh luận cân bằng, tránh đứng về phía bên nào, cho phép các ứng cử viên thể hiện bản thân trong khi vẫn giữ cho cuộc thảo luận thực chất.

Ngày 1/10, Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thốngTrump cho biết, họ sẽ xem xét các thay đổi đối với thể thức của các cuộc gặp gỡ còn lại trong năm nay giữa ông Biden và ông Trump, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự thất vọng của họ với kết quả của cuộc tranh luận đầu tiên.

Đối với dề xuất người kiểm duyệt được trao quyền tắt tiếng micrô của ứng cử viên, ông Wallace cho rằng không phù hợp.

“Như một vấn đề thực tế, ngay cả khi micrô của tổng thống đã bị tắt, ông ấy vẫn có thể tiếp tục ngắt lời và nó có thể đã được bắt trên micrô của Biden, nó vẫn sẽ làm gián đoạn quá trình tranh luận trong hội trường”, ông Wallace chia sẻ.

Ông lưu ý rằng, việc cắt âm thanh của một ứng cử viên tổng thống là một kế hoạch không mấy khôn ngoan bởi cả hai ứng cử viên này đều nhận được sự ủng hộ của hàng chục triệu người Mỹ.

Ông Wallace cũng không quên đưa ra lời khuyên cho 2 người điều hành còn lại của 2 cuộc tranh luận tiếp theo là Steve Scully của C-SPAN và Kristen Welker của NBC News: “Nếu một trong hai người đi trên con đường này, tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra điều gì đang xảy ra hơn tôi. Tôi đã không có được cảnh báo trước đó”.

“Nói chung, tôi đã làm hết sức có thể. Tôi chỉ thất vọng với kết quả. Nhưng quan trọng hơn nhiều, tôi thất vọng cho đất nước, bởi vì nó có thể là một buổi tối hữu ích hơn nhiều so với thực tế".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất