Người dương tính với SARS-CoV-12 lâu nhất thế giới

Ngọc Mai

Kể từ cuối năm 2020, ông Muzaffer Kayasan, một bệnh nhân ung thư máu 56 tuổi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), đã trải qua 78 lần xét nghiệm kháng nguyên và lần nào cũng cho kết quả dương tính.

Người dương tính với SARS-CoV-12 lâu nhất thế giới - Ảnh 1

Ông đã trải qua 14 tháng bị cách ly tại nhà riêng và trong bệnh viện. “Tôi đã quen với việc bị cách ly nhưng cảm thấy mệt mỏi khi chỉ được gặp người thân qua các cuộc gọi video hoặc qua cửa sổ” - ông Kayasan nói.

Ông được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên vào ngày 19/12/2020. Vợ và con trai ông vẫn ở với ông và cả hai đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Theo quy định của Thổ Nhĩ Kỳ, người nhiễm Covid-19 sẽ kết thúc thời gian tự cách ly sau 1 tuần có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, ông Kayasan chưa bao giờ cho kết quả xét nghiệm âm tính kể từ lần đầu tiên mắc bệnh.

Các bác sĩ nhận định nguyên nhân ông Kayasan liên tục cho kết quả xét nghiệm dương tính là bệnh ung thư máu khiến ông có hệ miễn dịch kém. Vì thế cho đến nay, ông vẫn phải tự cách ly và trở thành người dương tính với SARS-CoV-2 lâu nhất thế giới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực ...
Nvidia xây dựng siêu máy tính AI ở Israel

Nvidia xây dựng siêu máy tính AI ở Israel

Ngày 29/5, Nvidia Corp (NVDA.O) cho biết họ đang xây dựng siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh nhất tại Israel để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất