Người giữ màu dân tộc

H.Minh

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở VHTT Hà Nội) đã phát động Cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc”.

Người giữ màu dân tộc - Ảnh 1

Theo đó, các tác phẩm dự thi với hình thức, thể loại bài viết (tuỳ văn, tuỳ bút, bút ký, phóng sự…), phóng sự ảnh, phóng sự truyền hình, phim tài liệu… có nội dung phản ánh và tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc, những giá trị đã góp phần tạo nên bản sắc văn hoá Việt Nam, trong đó có đặc trưng tiêu biểu của văn hoá Thủ đô…

Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng chấm chọn tác phẩm, BTC sẽ trao các giải A, giải B, giải C, giải Khuyến khích và giải Chuyên đề cho các tác phẩm có chất lượng tốt tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

Lễ tổng kết, công bố kết quả và trao giải vào dịp Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 23/11.

Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 31/10 theo địa chỉ Phòng Kinh doanh dịch vụ và tổ chức sự kiện – Trung tâm Văn hoá Thành phố Hà Nội (số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội).   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Ước vọng cánh diều’

‘Ước vọng cánh diều’

Lấy cảm hứng từ cánh diều sáo truyền thống, chuỗi sự kiện “Ước vọng cánh diều” sẽ được tổ chức vào ngày 24 và 25/10.
‘Trời biếc thu sang’

‘Trời biếc thu sang’

Vào 20h ngày 24/10, tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề “Trời biếc thu sang” với sự tham gia của các ca sĩ Hà Lê, Lê Việt Anh và họa sĩ Lê ...
‘Gianni Rodari trong thế giới mộng mơ’

‘Gianni Rodari trong thế giới mộng mơ’

Trong 2 ngày 24 và 25/10, NXB Kim Đồng sẽ tổ chức sự kiện “Gianni Rodari trong thế giới mộng mơ” dành cho các em nhỏ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tin nóng

Về làng Hậu nghe hát ống

Về làng Hậu nghe hát ống

Chuyện rằng, làng Hậu hình thành từ thế kỷ 17 và có lẽ hát ví ống cũng ra đời cùng thời gian đó...

Xem nhiều nhất