Người hâm mộ vỡ òa khi 'cơn mơ 10 năm' AFF Cup thành hiện thực

Theo Vietnamplus

Khi tiếng còi chung cuộc kết thúc trận đấu chung kết lượt về giữa Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và Đội tuyển Quốc gia Malaysia kết thúc, hàng vạn người hâm mộ cả nước vỡ òa khi giấc mơ AFF Cup lại một lần nữa trở thành hiện thực sau 10 năm tròn.

Người hâm mộ vỡ òa khi 'cơn mơ 10 năm' AFF Cup thành hiện thực

"Việt Nam vô địch" - Đó là niềm tin cháy bỏng và cũng đã trở thành hiện thực sau 10 năm mong ngóng (Ảnh: Vietnam+).

Từ phía sân vận động quốc gia Mỹ Đình, hàng vạn người hò hét, ôm chặt lấy nhau trong một biển cờ đỏ rực. Âm thanh duy nhất lúc này là những tiếng hô vang: “Việt Nam vô địch! Việt Nam vô địch.” Những khán đài được nhuộm rực đỏ một màu cờ và náo nhiệt bởi những trái tim đang cháy rừng rực cùng các chàng trai của đội tuyển. Phía dưới, các cầu thử cầm cờ đỏ sao vàng ra cúi chào cám ơn hàng vạn khán giả đã tiếp lửa cho mình.

Trong khi đó, ở khắp các ngả đường, dòng người và xe cũng nườm nượp đổ ra, ken chặt, nối đuôi nhau kéo lên các tuyến phố lớn.

Người hâm mộ vỡ òa khi 'cơn mơ 10 năm' AFF Cup thành hiện thực - 1

Người hâm mộ vỡ òa trong niềm vui 10 năm mới có (Ảnh: Vietnam+).

Anh Trần Đăng Giang, giọng đã khản đặc vì hò hét cổ vũ suốt hơn 90 phút thi đấu chính thức, tay phất cao cờ vừa đi vừa hả hê: “Việt Nam chiến thắng rồi anh ơi. 10 phút cuối xem căng thẳng đến gần như phải nín thở, nhưng các cầu thủ của chúng ta vẫn vượt qua đầy vững vàng. Tôi yêu các bạn.”

Ngay bên cạnh, hàng chục người khác khoác cờ đỏ sao vàng ầm ĩ thổi kèn, đánh trống rồi hò nhau kéo lên phía hồ Gươm.

Tất cả những vật dụng có thể dùng được để… gõ, đập… đều được người Hà Nội mang ra đường. Từ xoong nồi, chậu nhôm, mâm…. Tất cả tạo nên một dàn hợp xướng đặc biệt… inh tai chỉ có ở Việt Nam.

“Các cầu thủ của chúng ta quá bản lĩnh. Họ đã mang lại vinh quang về cho Việt Nam. Sau 10 năm, tôi mới lại được chứng kiến chức vô địch và một không khí náo nức như thế này,” anh Sơn, một cổ động viên lâu năm của đội tuyển không giấu nổi niềm vui.

Khi được hỏi: Cầu thủ nào xuất sắc nhất trận đấu? Anh Sơn cho hay: Với anh và rất nhiều người, toàn bộ các cầu thủ có mặt trong suốt giải đều xuất sắc ở những vai trò khác nhau. 

“Nhưng quan trọng nhất, theo chúng tôi là vai trò trung tâm của Huấn luyện viên Park Hang Seo. Ông ấy đã mang lại niềm tin và sức mạnh cho toàn bộ các cầu thủ,” anh Sơn nhấn mạnh.

Lúc này, theo ghi nhận của VietnamPlus, một không khí náo động chưa từng thấy đang tràn ngập mọi nẻo đường. Còi xe, cờ hoa và những tiếng hát tràn ngập khắp phố phường.

Đêm nay sẽ lại là một đêm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và tất cả Việt Nam được nhuộm đỏ bằng niềm tin chiến thắng, bằng giấc mơ 10 năm một lần nữa trở thành hiện thực./.
 

Người hâm mộ vỡ òa khi 'cơn mơ 10 năm' AFF Cup thành hiện thực - 2
(Ảnh: Vietnam+).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất