Người lái tàu giúp giảm thương vong vụ nổ tàu điện ngầm St. Petersburg

Theo TTXVN

Tính chuyên nghiệp của người lái tàu đã giúp tránh được nhiều cái chết hơn trong vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg - phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Nga Svetlana Petrenko cho hay.

Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: Sputnik).

"Các dữ liệu thu được trong các biện pháp điều tra ban đầu cho thấy người lái tàu bị nổ đã hành động một cách chuyên nghiệp trong tình huống này," người phát ngôn nói.

"Vụ nổ xảy ra trong một đoạn giữa các nhà ga và người lái tàu đã đưa ra một quyết định hoàn toàn đúng đắn không dừng tàu và lái tàu đến ga, giúp ngay lập tức sơ tán và cung cấp trợ giúp cho những người bị thương," bà Petrenko nói.

Người phát ngôn của Ủy ban điều tra cho biết: "Không loại trừ khả năng điều này đã giúp tránh được số người chết lớn hơn."

Theo các nhà chức trách St Petersburg, khoảng 50 người đã bị thương trong vụ nổ tàu điện ngầm.

Bộ Y tế Nga xác nhận đến thời điểm này, có 8 người thiệt mạng và 39 người phải nhập viện do vụ nổ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất