Người lãnh đạo thân tình trung thực và thẳng thắn

 Thùy Trang - Văn Nguyễn

Anh là một người lãnh đạo trung thực, thẳng thắn và thân tình; hội tụ đủ các tố chất của một người lãnh đạo thực thụ vừa có đức, vừa có tài lại vừa có tâm.

Người lãnh đạo thân tình trung thực và thẳng thắn

Ông Mạc văn Thành thăm tặng quà cho gia đình chính sách ở tổ dân phố.

Người lãnh đạo mà tôi muốn nói đến chính là anh Mạc Văn Thành, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 2 Phước Thành, phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Anh là một Thượng tá An ninh công tác ở sở Công an tỉnh Khánh Hòa, nghỉ hưu về Chi bộ Tổ dân phố 2 Phước Thành năm 2010.

Khi đó Chi ủy đang làm công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2011-2013; trước tình hình yếu kém kéo dài của Chi bộ; đồng chí Bi thư Chi bộ nhiệm kỳ cũ đã xin rút, vận động và giới thiệu anh ra ứng cử nhân sự bầu làm Bi thư Chi bộ nhiệm kỳ mới.

Anh đã đồng ý và được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2011-2013. Anh đã nhanh chóng chiếm được sự nể phục và tin tưởng trong Chi bộ. Do đó, anh đã liên tiếp giữ chức Bí thư Chi bộ từ đó đến nay, trải qua bốn kỳ Đại hội với gần 10 năm.

Trong anh hội tụ đủ các tố chất của một người lãnh đạo thực thụ vừa có đức, vừa có tài lại vừa có tâm. Những tố chất đó thể hiện qua sự thẳng thắn, trung thực và thân tình trong công tác lãnh đạo của anh. Tôi vẫn hay gọi anh bằng cái tên thân mật là (Đồng chí 3T). Tôi gọi anh như vậy không phải là ngẫu nhiên, mà do tôi quý mến anh ở ba phong cách lãnh đạo thẳng thắn, trung thực và thân tình.

Phong cách lãnh đạo trung thực, thẳng thắng và chân tình thể hiện cái tâm của anh giàu lòng vị tha, nhân ái, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Tâm nguyện của anh luôn mong muốn mang đến yêu thương thật nhiều cho mọi người; bởi vậy anh đã trở thành trung tâm cho sự đoàn kết yêu thương nhau trong Chi bộ nói riêng, Tổ dân phố nói chung.

Anh thường xuyên chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể Chính trị - Xã hội trong tổ; nhất là Trưởng Ban CTMT quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng của nhân dân trong Tổ dân phố, nhất là các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn đặc biêt, mắc bệnh hiểm nghèo; cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện giúp đỡ họ trong cuộc sống. Trong công tác lãnh lãnh đạo anh luôn chỉ bảo, hướng dẫn, chia sẻ công việc với mọi người, không tạo áp lực cho họ. Bởi vậy, công việc chung của Chi bộ luôn luôn hoàn thành tốt.

Năm năm qua Chi bộ luôn luôn được Đảng ủy phường công nhận là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tổ dân phố và Ban CTMT luôn luôn đứng ở tốp đầu của phường; được tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen từ cấp phường đến cấp thành phố và tỉnh.

Chi bộ có được thành tích như ngày hôm nay, một phần là do tài lãnh đạo của anh, người đứng đầu trong Chi ủy Chi bộ. Anh luôn sáng tạo và đổi mới không ngừng, đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng quản lý và lãnh đạo mọi mặt công tác của Tổ dân phố.

Từ năm 2014 đến nay, các Cấp ủy viên và Tổ trưởng Tổ Đảng liên tiếp được Đảng ủy phường tặng giấy khen. Năm 2018 cả 3 Cấp ủy viên đều được Thành ủy tặng giấy khen và Tỉnh ủy tặng Bằng khen về thành tích Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2013-2018)

Anh là một Bí thư Chi bộ có tầm, thể hiện ở chỗ anh luôn có cái nhìn bao quát, nhìn xa trông rộng, biết dự báo nhạy bén những điều đã, đang và sẽ xảy ra; từ đó đề ra mục tiêu lâu dài cho Chi bộ; luôn có những ý tưởng táo bạo và dám làm, giám chịu trách nhiệm. Đảng viên trong Chi bộ nói riêng, nhân dân trong Tổ dân phố nói chung luôn tin tưởng, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng đổi mới của anh, cùng đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo đưa Tổ dân phố ngày càng phát triển tốt hơn. 

Tôi vừa mới hay tin, anh tiếp tục được Chi bộ giới thiệu vào danh sách nhân sự cho Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020–2022 bầu vào Cấp ủy mới với vị trí Bí thư Chi bộ. Tôi tin tưởng rằng, anh sẽ tiếp tục tái trúng cử Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 2 Phước Thành nhiệm kỳ 2020-2022.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất