'Người nhện' tay không leo nhà cao tầng cứu em bé

                                        B.L.

Anh Liang Lei sống tại thành phố Liêu Thành (Trung Quốc) được tôn vinh làm “người nhện ngoài đời thực” khi mạo hiểm leo lên một tòa nhà cao tầng để cứu một đứa trẻ bị mắc kẹt trên đó.

'Người nhện' tay không leo nhà cao tầng cứu em bé

Liang Lei leo lên một  tòa nhà cao tầng để cứu đứa trẻ bị mắc kẹt.

Sự việc xảy ra tại một khu chung cư cao tầng ở thành phố Liêu Thành (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), khi bé trai 2 tuổi bị treo lủng lẳng bên ngoài khung cửa sổ nhà mình, với cổ bị mắc kẹt giữa 2 thanh sắt.

Anh Liang Lei đã không ngại nguy hiểm, sử dụng tay không để leo lên, đỡ lấy người cậu bé để giúp không bị nghẹt thở và chờ cho thợ khóa phá cửa căn hộ từ bên trong rồi đưa cậu bé trở vào nhà an toàn.

Theo truyền thông địa phương, bé trai ở nhà một mình và leo lên cửa sổ chơi trước khi bị trượt chân và cổ mắc kẹt vào các thanh sắt bảo vệ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu lên 2,9% trong năm 2023, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo công bố hồi tháng 10/2022.
Y học với những bước tiến ngoạn mục

Y học với những bước tiến ngoạn mục

Trong khi tuyên bố đại dịch Covid - 19 chưa chấm dứt thì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng lại đang lập danh sách cập nhật mới các mầm bệnh có nguy cơ gây ra đại dịch ...
Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất