Người nhỏ tuổi nhất được ghép tim thành công

T.H.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Việt Đức vừa tổ chức lễ ra viện cho cháu Nguyễn Thành Đạt (10 tuổi, ở Hà Nội) sau khi được ghép tim thành công. Đây là người nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này được ghép tim thành công.

Trước đó vào khoảng tháng 10/2016, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội đã phát hiện cháu bị suy tim độ 3-4, huyết khối buồng tim do bệnh cơ tim giãn gây ra.

Đạt đã được điều trị bằng các thuốc trợ tim, lợi tiểu liều cao và thuốc chống đông nhưng tình trạng bệnh không cải thiện, bệnh suy tim chuyển sang giai đoạn cuối, nguy hiểm tới tính mạng. Đạt được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức để ghép tim trong tình trạng suy tim giai đoạn 4, thể trạng gầy yếu và suy kiệt nặng sức khỏe, tiên lượng sống chỉ tính bằng ngày.

Thế nhưng, phép màu đã xảy ra, ca phẫu thuật ghép tim cho Đạt đã thành công. Sau gần 2 tháng được chăm sóc, điều trị tích cực sức khỏe của Đạt đã tiến triển tốt và dần ổn định.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.
Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Mâm cơm ngày Tết có nhiều thức ăn ngon, nhưng món ăn độc đáo của dân tộc ta trong những ngày tết vẫn là tấm bánh chưng xanh. Thiếu gì thì thiếu nhưng thiếu bánh thì ...

Xem nhiều nhất