Người nổi tiếng: Angelina Jolie

Bùi Mai Loan

Mới đây, chuyên trang khảo sát thị trường YouGov có trụ sở tại Anh công bố danh sách những nhân vật được ngưỡng mộ nhất năm 2016. 

Đây là kết quả của cuộc thăm dò ý kiến từ 30 quốc gia toàn thế giới như Mỹ, Nam Phi, Philippines, Morocco, Trung Quốc, Ai Cập, Thái Lan, Indonesia, Pakistan, Đức... Những người tham gia bỏ phiếu phải trả lời hai câu hỏi: “Ai là người bạn hâm mộ” với nhiều sự lựa chọn, “Người nào bạn ngưỡng mộ nhất” chỉ cho một đáp án. Kết quả được thống kê theo tỷ lệ phần trăm. 

Ở hạng mục nữ, Angelina Jolie giữ vị trí độc tôn, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp nữ minh tinh được vinh danh ở vị trí đầu trên trang YouGov. Cô vượt qua những tên tuổi lừng lẫy nhất như Nữ hoàng Elizabeth II, Hilary Clinton, Michelle Obama, hay bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey... để chiếm giữ ngôi đầu bảng. 

Đây là kết quả không gây bất ngờ lớn. Ngoài tài năng diễn xuất được công nhận với một giải Oscar, Angelina Jolie còn được mến mộ bởi cống hiến không ngừng của cô trong công tác từ thiện, nhân đạo trên thế giới. Nữ minh tinh hiện là Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn, cô còn rất nhiều lần được vinh danh cho các việc làm nhân đạo, như phòng chống HIV/AIDS, chống bạo lực tình dục...

Ở bảng xếp hạng của nam, tỷ phú Bill Gates dẫn đầu danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới trong năm 2016. Tiếp theo là Tổng thống Mỹ Barak Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và ngôi sao võ thuật Thành Long.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất