Người phụ nữ 'bay' 67 triệu đồng để 'khấu trừ gia cảnh'

Minh Thư

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng, chị H. đã nộp 67 triệu qua tài khoản ngân hàng để "khấu trừ thuế". Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, nạn nhân không thể liên lạc được với các đối tượng lừa đảo. 

Hai đối tượng HIếu và Tâm tại cơ quan chức năng.
Hai đối tượng HIếu và Tâm tại cơ quan chức năng.

Ngày 30/6, Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã bắt giữ 2 đối tượng Đinh Chí Hiếu và Trương Thị Tịnh Tâm (cùng 25 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về tội lừa đảo chiếm đọat tài sản bằng thủ đoạn thông báo trúng thưởng trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của chị N.T.H. (34 tuổi, trú tại xã Bãi Trành, huyện Như Xuân) về việc chị bị lừa đảo số tiền 67 triệu đồng.

Cụ thể, chị H. được các đối tượng không rõ lai lịch gửi tin nhắn vào máy điện thoại di động thông báo trúng thưởng. Nhóm này yêu cầu chị H. nộp tiền qua tài khoản ngân hàng để khấu trừ thuế thì mới được nhận thưởng.

Tuy nhiên, sau khi chuyển 67 triệu đồng, chị H không thể liên lạc được với đối tượng. Biết mình bị lừa, nạn nhân đã làm đơn trình báo với Công an huyện Như Xuân.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Nghi Xuân đã vào cuộc xác minh, truy tìm dấu vết của các đối tượng và đã xác định nhóm của Đinh Chí Hiếu, Trương Thị Tịnh Tâm là thủ phạm gây ra vụ lừa đảo chị N.T.H. nên tiến hành bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng trên, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ 3 điện thoại di động, 2 thẻ ATM, 1 bộ máy vi tính và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Tại cơ quan chức năng, hai đối tượng khai nhận do nợ nần nhiều nên đã rủ nhau thiết lập các trang cá nhân và vào các tài khoản của người sử dụng thông báo họ đã trúng thưởng. Sau đó, nhóm này yêu cầu các bị hại chuyển tiền nộp thuế khấu trừ gia cảnh có trị giá 10% của tổng số tiền thưởng thì mới được nhận thưởng.

Khi các bị hại chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản, nhóm này liền xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với bị hại.

Với thủ đoạn này, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, 2 đối tượng nói trên đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Như Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất