Người phụ nữ bị bắn chết trong điện Capitol là ai?

H. Linh

Ngày 6/1, một phụ nữ bị bắn chết tại tòa nhà Quốc hội Mỹ khi dòng người biểu tình tràn vào trong nỗ lực nhằm ngăn việc đếm phiếu đại cử tri.

Người phụ nữ bị bắn bên trong điện Capitol được tuyên bố đã tử vong tại một bệnh viện trong khu vực, một phát ngôn viên của Sở cảnh sát xác nhận với đài CNN.

Người phụ nữ bị bắn chết bên trong điện Capitol trong cuộc biểu tình.  
Người phụ nữ bị bắn chết bên trong điện Capitol trong cuộc biểu tình.  

Người ủng hộ Tổng thống Trump thiệt mạng trong tòa nhà Capitol hôm thứ Tư (6/1 theo giờ Mỹ) là một cựu binh của Lực lượng Không quân từ California, người đã tweet một ngày trước đó rằng: "Không có gì sẽ ngăn cản chúng tôi" và "cơn bão đang ở đây".

Ashli Babbitt, người đã có 14 năm phục vụ trong Không quân Mỹ và từng tham gia bốn chiến dịch, đã kết hôn và sống gần San Diego, Aaron, chồng cô nói với KUSI-TV.

“Tôi rất sốc. Không ai từ DC thông báo cho con trai tôi và chúng tôi chỉ phát hiện sự việc qua TV", bà Robin Babbitt, nói với The Post, về cô con dâu của mình,"Con dâu tôi là một người ủng hộ Tổng thống Trump".

Mọi thứ thật khó tin, Justin, anh chồng của Ashli, nói thêm. “Thật khó khăn, chúng tôi vẫn chưa được thông báo chính thức”.

Một ngày trước khi cô ấy bị bắn chết, Babbitt đã tweet, “Không có gì sẽ ngăn cản chúng tôi…. họ có thể cố và cố và cố nhưng cơn bão đang ở đây và nó đang đổ xuống DC trong vòng chưa đầy 24 giờ nữa…”.

Ngay sáng 6/1 (theo giờ Mỹ), Ashli tiếp tục tweet trong đó kêu gọi, Phó Tổng thống Mike Pence và Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts từ chức.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Châu Á trong chảo lửa mùa hè

Thống kê của Financial Times, châu Á chỉ mất 8 năm gần đây nhất để phá vỡ hơn 1/3 số kỷ lục quốc gia về nắng nóng. Riêng trong tháng 4/2023 đã có hơn 12 quốc gia ở ...
Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Hãng AFP đưa tin: Một nhóm nhà lãnh đạo và chuyên gia đã kêu gọi các nước cần có giải pháp để giảm "nguy cơ tuyệt chủng" từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Tin nóng

Xem nhiều nhất