Người phụ nữ buôn bán hải sản ở chợ Mới Vũng Tàu dương tính với SARS-CoV-2

Hữu Vinh

Ngày 7/7, TP Vũng Tàu đang khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan đến trường hợp một người phụ nữ mắc Covid-19 vào ngày 6/7. Đồng thời, tiến hành phong tỏa tạm thời Trung tâm y tế TP Vũng Tàu và khu vực nhà bệnh nhân.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà bà H. Ảnh B.K.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà bà H. Ảnh B.K.

Tối 6/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến chợ Bình Điền (TP.Hồ Chí Minh).

Trường hợp này là bà B.T.K.H. (trú tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Bà H. làm nghề buôn bán hải sản ở chợ Mới Vũng Tàu. Hàng ngày vợ chồng bà H. đi đến chợ đầu mối Bình Điền để lấy cá về bỏ sỉ ở chợ bằng xe đông lạnh.

Ngày 6/7, bà H. cùng chồng là ông L.T.T. đến Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu để làm test nhanh Covid– 19. Lúc 14h46 phút bà H. có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, trong khi chồng bà là ông T. có kết quả âm tính.

Lúc 15h Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu tiếp tục thực hiện test nhanh lần 2 cho bà H., kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bà H. được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Realtime -PCR.

Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Vũng Tàu đã nhanh chóng triển khai các bước thực hiện công tác ứng phó kịp thời; gửi mẫu xét nghiệm của bà H. về CDC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện TP Vũng Tàu đã tạm thời phong tỏa Trung tâm y tế TP Vũng Tàu, phong tỏa khu vực nhà bà H., đồng thời tiến hành xịt khử khuẩn; truy vết các trường hợp có liên quan đến ca bệnh trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn đuối nước

Nỗi buồn đuối nước

Mới bước vào kỳ nghỉ hè nhưng đã xảy ra một số vụ đuối nước. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng trẻ tắm sông, tắm trong ao hồ, tắm biển khi không có người ...
Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất