Người phụ nữ nghèo không tham của rơi, dùng tiền thưởng ủng hộ chống dịch

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị Đại không tham của rơi. Chị còn dùng tiền thưởng và tiền được biếu ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

UBND xã Bình Đông khen thưởng cho chị Lê Thị Đại.  
UBND xã Bình Đông khen thưởng cho chị Lê Thị Đại.  

Ngày 18/8, ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch UBND xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, UBND xã đã khen thưởng đột xuất cho hành động không tham của rơi của chị Lê Thị Đại.

Theo ông Vũ, chiều 4/8, trên đường đi làm về chị Đại nhặt được số tiền 19 triệu đồng. Chị Đại đã mang tiền đến giao nộp cho Công an xã Bình Đông để tìm người đánh mất. Sau đó, ông Ngô Nghĩa (69 tuổi, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đến Công an xã Bình Thạnh làm thủ tục nhận lại tài sản đã đánh rơi.

Nhận thấy chị Đại có hoàn cảnh khó khăn, ông Nghĩa biếu chị Đại 1,5 triệu đồng. Cùng với đó, UBND xã Bình Đông đã khen thưởng cho chị Đại số tiền 500 ngàn đồng.

Điều bất ngờ là chị Đại dùng số tiền 2 triệu đồng nhận được ủng hộ vào quỹ phòng chống Covid-19 của xã Bình Đông.

Được biết, gia đình chị Lê Thị Đại tương đối khó khăn. Hiện chị làm nghề buôn bán nhỏ nhưng chị phải nghỉ bán hơn nửa tháng qua vì dịch Covid-19.

Theo Dân trí

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Nguyễn Thị Nga là cô giáo - người mẹ hiền của bao trẻ khuyết tật ở trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật.
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình

Mang trong mình căn bệnh ung thư, nhưng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 16, phường Giang Biên, quận Long Biên (Hà Nội) vẫn miệt mài trên hành trình giúp đỡ những mảnh đời khó ...

Xem nhiều nhất