Người thầy giáo và người thầy thuốc luôn được xã hội tôn vinh

H.Vũ

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chiều 19/11 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 và gặp mặt, tri ân các thầy giáo, cô giáo tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Quốc hội, Chính phủ đã và đang hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển nhanh, bền vững của sự nghiệp giáo dục, đào tạo và chất lượng sức khỏe của nhân dân.

Theo Chủ tịch Quốc hội, đất nước ta đang trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đại học Y Hà Nội đã có 641 cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú, sinh viên đã tình nguyện tham gia trở thành những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch tại các địa phương như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Nghĩa cử cao đẹp này là minh chứng sống động về đạo đức sáng ngời của người thầy giáo, thầy thuốc Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ sự tri ân, biểu dương những đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, các thầy giáo, cô giáo và sinh viên nhà trường; những người đã bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mạng của bản thân, đi vào nơi tâm dịch, cống hiến hết sức mình, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: Với mô hình tổ chức gắn chặt giữa đào tạo và khám chữa bệnh, các thầy giáo, cô giáo của trường Đại học Y Hà Nội vừa là thầy thuốc, vừa là thầy giáo. Vào bất kỳ thời gian nào, ở bất kỳ nơi đâu, người thầy giáo và người thầy thuốc luôn được xã hội trân trọng và tôn vinh; đồng thời tin tưởng, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên Đại học Y sẽ luôn tâm huyết với sứ mệnh trồng người và cứu người, phát huy truyền thống tốt đẹp, phẩm chất cao quý của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng nhà trường xứng đáng là trường hàng đầu khu vực, ngang tầm thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị: Đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhà trường luôn thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, chung tay xây dựng một nền y học Việt Nam tiên tiến, dân tộc, khoa học, đại chúng gắn với nhu cầu thực tế của Nhân dân, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất