Người tiếp xúc Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng trước 5/5 không có khả năng bị lây nhiễm SARS-CoV-2

Bình Nguyên

Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở lần xét nghiệm thứ 4 (14/5) nên những người tiếp xúc với BN từ 5/5 trở về trước không có khả năng bị lây nhiễm.

Đường Đống Đa, phường Thuận Phước (Đà Nẵng) nơi gia đình Giám đốc Sở Tư pháp V.T.N.H. sinh sống, được cách ly, phong tỏa. Ảnh:  Bình Nguyên.
Đường Đống Đa, phường Thuận Phước (Đà Nẵng) nơi gia đình Giám đốc Sở Tư pháp V.T.N.H. sinh sống, được cách ly, phong tỏa. Ảnh:  Bình Nguyên.

Chiều 15/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin thêm về trường hợp bà V.T.N.H., Giám đốc Sở Tư pháp TP mắc Covid-19. Theo đó, những người tiếp xúc với bà V.T.N.H. trước thời điểm bà H. thực hiện cách ly tập trung (5/5) không có khả năng lây nhiễm SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, bà V.T.N.H., Giám đốc Sở Tư pháp TP này được cách ly tập trung từ ngày 5/5 (do tiếp xúc gần với chồng là BN 3086).

Mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Gen Expert của bà V.T.N.H. ngày 5/5 tại thời điểm được đưa vào khu cách ly tập trung cho kết quả âm tính.

Ngày 7/5, mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR  của bà V.T.N.H., cho kết quả âm tính.

Ngày 8/5, bà V.T.N.H. bị sốt, được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR và vẫn có kết quả âm tính.

Ngày 14/5, do tiếp tục xuất hiện triệu chứng sốt, ho nên bà V.T.N.H. được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCT, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Cũng theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở lần xét nghiệm thứ 4 (14/5) nên những người tiếp xúc với trường hợp này từ ngày 5/5 trở về trước không có khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ BN.

Như tin đã đưa, chiều 15/5, nguồn tin của phóng viên báo Đại Đoàn Kết xác nhận, bà V.T.N.H. Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào tối 6/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin về  2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng 1 gia đình tại đường Đống Đa, Phường Thuận Phước, quận Hải Châu (gần bar New Phương Đông, 1 trong 3 ổ dịch lớn của Đà Nẵng tại thời điểm này).

2 trường hợp dương tính trong 1 gia đình mà Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin vào tối 6/5 là ông N.V.T. (61 tuổi, chồng bà V.T.N.H.) và bà V.T.H.Đ (56 tuổi, chị ruột bà V.T.N.H.). Bà V.T.N.H là F1 của 2 trường hợp dương tính nêu trên.

Sau thời gian cách ly và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 15/5, bà V.T.N.H, Giám đốc Sở Tư Pháp TP Đà Nẵng đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện phổi của TP.

Liên quan đến trường hợp bà V.T.NH., Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã thực hiện giảm 50% số lượng công chức, viên chức làm việc ở tòa nhà Trung tâm hành chính TP (số 24 đường Trần Phú, quận Hải Châu)  kể từ sáng  6/5.

Sáng 9/5, Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 1.400 người làm việc tại tòa nhà.

Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng là nơi đặt trụ sở của hầu hết Sở, ngành của TP Đà Nẵng với khoảng 2.000 người làm việc thường xuyên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giảm cân an toàn sau Tết

Giảm cân an toàn sau Tết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có rất nhiều cách để giảm cân, tuy nhiên, việc quan trọng nhất là chọn phương pháp giảm cân an toàn, phù hợp đối với mỗi người.

Tin nóng

Rét đậm, bệnh nhân đột quỵ tăng cao

Rét đậm, bệnh nhân đột quỵ tăng cao

Rét đậm kéo dài suốt kỳ nghỉ Tết vừa qua khiến bệnh nhân đột quỵ tăng đột biến. Lượng bệnh nhân vào viện thăm khám tăng, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ.

Xem nhiều nhất