Người trồng đào ở Hải Dương có nguy cơ trắng tay, nợ nần vì Covid-19

Các thương lái tỉnh khác đã hủy giao dịch, đòi tiền đặt cọc, các hộ trồng đào trên địa bàn TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) có nguy cơ trắng tay, nợ nần ngân hàng vì Covid-19.

UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa có văn bản gửi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thương lái, người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 27/1/2021, đại dịch Covid -19 bùng phát bất ngờ tại tỉnh Hải Dương tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân tỉnh Hải Dương nói chung và  người dân TP Hải Dương nói riêng.

Người trồng đào ở Hải Dương có nguy cơ trắng tay, nợ nần vì Covid-19. (Ảnh minh họa: Thành Chung).
Người trồng đào ở Hải Dương có nguy cơ trắng tay, nợ nần vì Covid-19. (Ảnh minh họa: Thành Chung).

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Dương có 275 ha trồng cây hoa đào Tết đang trong thời kỳ bán cho dịp Tết Tân Sửu. Các diện tích trồng cây hoa đào Tết tập trung chủ yếu ở phường Hải Tân, phường Tân Hưng, phường Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng.

Tuy nhiên sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương bị phong tỏa do dịch Covid-19 thì nhiều thương lái mua đào của các tỉnh ngoài đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc. Chỉ còn  khoảng10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng thực tế hiện nay các hộ trồng đào mới bán được 10% số cây hoa đào. Các hộ trồng đào đều đang sốt ruột, lo lắng, vì nếu không bán được cây hoa đào năm nay thì họ sẽ trắng tay và nguy cơ nợ ngân hàng

Cây hoa đào gắn liền với nét đặc trưng của người miền Bắc, với sắc Xuân tràn ngập hạnh phúc của mỗi con người Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về. Vì vậy trong khí Tết Tân Sửu đang đến dần, với phương châm "Người Hải Dương chơi  hoa đào tết Hải Dương", UBND TP Hải Dương trân trọng đề nghị quý cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân Hải Dương mua cây hoa đào Tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng cây hoa đào Tết trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Danh sách liên hệ mua cây hoa đào Tết.
Danh sách liên hệ mua cây hoa đào Tết.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sức bật trong bối cảnh suy thoái

Sức bật trong bối cảnh suy thoái

WB cho rằng, nhiều quốc gia có thể rơi vào suy thoái, trong khi lạm phát sẽ tiếp tục cao. Trong bối cảnh ấy, kinh tế Việt Nam năm 2022 ra sao?
Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ 2%

Doanh nghiệp ngóng gói hỗ trợ 2%

Đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, họ mong sớm nhận được sự hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách; tuy nhiên cũng băn khoăn về cách tiếp cận gói lãi suất này.

Tin nóng

Giá vàng hôm nay: Vàng tuần này tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay: Vàng tuần này tăng hay giảm?

Trong tuần qua, người mua vàng trong nước thua lỗ khoảng 800.000 đồng/lượng. Trong khi đó tại thị trường quốc tế, các chuyên gia dự báo giá vàng khó có thể tìm được động lực tăng giá trong thời gian tới.

Xem nhiều nhất