Người vào TP Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm

PV

Theo CDC Hải Phòng, người vào thành phố Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-COV-2.

CDC thành phố Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (áp dụng từ 18h00’ ngày 15/10/2021):

Cụ thể, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 12/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Thực hiện Công văn Chỉ đạo của UBND thành phố. Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Hải Phòng cập nhật hướng dẫn tạm thời các biện pháp chống dịch Covid-19 đối với người từ ác địa phương về Hải Phòng, từ 00h00 ngày 13/10/2021, như sau:

1. Người vào thành phố Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-COV-2.

2. Áp dụng biện pháp phòng, chống dịch:

(1). Đối với hành khách về từ các địa phương trên các chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi: Thực hiện theo Công văn 7611/UBND-VX ngày 11/10/2021 về việc kiểm soát người đi đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi mở lại chuyến bay thương mại nội địa:

+ Tất cả hành khách đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT ngày 8/10/2021 của Bộ Giao thông-Vận tải khi xuống Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng không phải áp dụng cách ly y tế tập trung.

+ Người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (màu cam, màu vàng tại bảng màu phía dưới) thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

+ Người trở về từ các địa phương nguy cơ, hoặc bình thường mới (màu xanh nước biển, màu xanh lá mạ) thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7; nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương.

2. Đối với hành khách di chuyển bằng đường sắt từ các địa phương khác về Ga Hải Phòng: Thực hiện nghiêm các quy định tại Công văn 7694/UBND-VX ngày 12/10/2021 của UBND thành phố Hải Phòng về việc kiểm soát người đi đến Ga Hải Phòng khi mở lại vận tải hành khách bằng đường sắt.

3. Đối với hành khách về từ các địa phương trên các tuyến cố định liên tỉnh bằng xe ô tô: Thực hiện nghiêm các quy định tại Công văn 7739/UBND-VX ngày 13/10/2021 của UBND thành phố Hải Phòng về việc kiểm soát người đi đến các bến xe, trạm dừng nghỉ khi mở lại vận tải hành khách bằng đường bộ.

4. Đối với công dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân từ các địa phương khác về Hải Phòng: Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Công văn 7748/UBND-VX ngày 13/10/2021 về việc điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Áp dụng biện pháp tương ứng màu sắc ô cột theo thôn xóm; xã phường; quận huyện; tỉnh thành phố. Cách ly y tế dựa vào việc tiếp xúc, đi đến địa điểm và nơi cư trú có ca bệnh, theo Thông báo của Bộ Y tế, các tỉnh thành phố.

Người vào TP Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm - Ảnh 1

Đối với hành khách về từ các địa phương trên các chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi; hành khách di chuyển bằng đường sắt về Ga Hải Phòng; hành khách về từ các địa phương bằng xe ô tô các tuyến cố định liên tỉnh:

Người vào TP Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm - Ảnh 2

Đối với công dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân từ các địa phương khác về Hải Phòng:

Người vào TP Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm - Ảnh 3

Mọi người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Khai báo y tế tại Trạm Y tế các xã phường thị trấn nơi cư trú, lưu trú. (truy cập http://covidmaps.haiphong.gov.vn).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất