Người Việt Nam tại Saudi Arabia vui đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Hòa trong không khí vui chung đón Xuân Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, ngày 18/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tổ chức Tết cộng đồng cho người lao động Việt Nam và bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Saudi Arabia.

Với chủ đề “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019,” buổi gặp mặt được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán ở thủ đô Riyadh với sự có mặt của gần 500 người.

Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng đã chia sẻ với bà con những thành công nổi bật ở trong nước trong năm 2018, động viên bà con phát huy tinh thần tự lực, vượt khó, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau, nhắc nhau nghiêm túc tuân thủ pháp luật của Saudi Arabia, làm thật tốt công việc của mình. 

Đại sứ cũng đề nghị đại diện các công ty lao động cần tìm hiểu thông tin cụ thể khi người lao động gặp khó khăn, phức tạp, thông tin kịp thời tới Đại sứ quán để xử lý. 

Đại sứ nhấn mạnh Đại sứ quán sẽ làm hết sức mình để bà con “luôn nhận được sự bảo hộ, hỗ trợ chính đáng theo đúng các quy định của Nhà nước Việt Nam.”

Chương trình đón Xuân mới năm nay còn có các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do đại diện các công ty xuất khẩu lao động và người lao động biểu diễn màn đầy màu sắc xuân, cuốn hút với những tà áo dài truyền thống hiếm thấy ở nước sở tại. 

Một số bạn bè người địa phương và người nước ngoài đang làm việc tại Saudi Arabia đến chung vui đã bày tỏ sự thích thú trước không khí vui tươi, ấm áp, cảnh sắc được trang trí rực rỡ và các điệu múa, lời ca do người lao động Việt Nam biểu diễn cùng những món ăn cổ truyền ngày Tết Việt Nam… 

Chương trình Tết Cộng đồng kết thúc trong không khí hào hứng, vui vẻ, tạo sự gắn kết giữa cộng đồng Việt Nam ở đất nước Trung Đông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước Nga. Với mong muốn giúp bà con người Việt ở đây thêm vững tâm vượt qua đại dịch, hội nghị trực tuyến thành lập Mạng ...
Tấm lòng người Việt

Tấm lòng người Việt

Khi cộng đồng người Việt đã coi nước Cộng hoà Séc là quê hương thứ hai thì trong hoạn nạn càng thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc mình không những trong cộng đồng ...

Tin nóng

Những con đường màu xanh

Những con đường màu xanh

Trà Vinh không chỉ có những con đường xanh mà còn cả những ngôi trường xanh, dòng Long Bình trong xanh và những ngôi chùa yên bình dưới tán cây, đẹp như cổ tích tự bao đời.

Xem nhiều nhất