Người Việt xa xứ hướng về miền Trung

T.H.

Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tính tới ngày 4/11, tổng số tiền cán bộ Đại sứ quán, đảng viên, sinh viên, lao động, bà con người Việt và bạn bè Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại lớn trong các đợt lũ lụt, mưa bão gần đây là gần 3 tỷ đồng.

Trước đó Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã kêu gọi cộng đồng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung từ ngày 21 – 29/10. Hội nhấn mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, toàn thể các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các công dân hiện đang sinh sống, làm việc trên mọi miền đất nước Hàn Quốc đều có thể cùng chung tay góp sức, hỗ trợ cho đồng bào ta, người thân của bạn bè, vượt qua cơn hoạn nạn này.

Còn tại Ukraina, hưởng ứng lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, số tiền bà con quyên góp ủng hộ là: 17.429 USD (theo báo cáo từ các hội người Việt Nam), trong đó: Cộng đồng người Việt Nam tỉnh Kharkiv: 8.684 USD; cộng đồng người Việt Nam tỉnh Odessa: 5.500 USD; cộng đồng người Việt Nam thành phố Kyiv và các thành phố vệ tinh 3.245 USD.

Đến nay, Hội người Việt Nam tại Séc đã hai lần tổ chức trao cho đại diện của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với tổng số tiền quyên góp của cộng đồng người Việt là hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ 7 tỉnh miền Trung là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa - Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi (mỗi tỉnh 230 triệu đồng).      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Phòng, chống cháy rừng mùa khô

Hiện nay, diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng toàn tỉnh Kiên Giang trên 89.604 ha, chiếm 14,12% diện tích tự nhiên của tỉnh...

Xem nhiều nhất