: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:35:38 26/01/2019

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức tiệc mừng xuân Kỷ Hợi 2019

Tại Vientiane, tối 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức Tiệc chiêu đãi đối ngoại mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức tiệc mừng xuân Kỷ Hợi 2019

Tiết mục múa tập thể ca ngợi tình đoàn kết Việt Nam-Lào. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại buổi tiệc, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức rất lớn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào anh em đã đoàn kết cùng nhau nỗ lực vượt lên mọi khó khăn và giành được những thành tựu hết sức quan trọng.

Đại sứ nhấn mạnh chính trị-xã hội tiếp tục ổn định, quốc phòng-an ninh được giữ vững, tốc độ tăng trưởng của hai nền kinh tế đứng hàng cao nhất thế giới; vị thế và uy tín của hai nước trong khu vực và trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết thêm trong năm 2018, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào tiếp tục phát triển sâu sắc, đem lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần tích cực vào việc giữ vững hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới; quan hệ chính trị giữa hai Đảng và hai Nhà nước ngày càng gắn bó, tin cậy ở mức cao.

Theo Đại sứ, hai nước đã cũng nhau chia sẻ và kề vai sát cánh bên nhau vượt qua những khó khăn, đẩy mạnh hợp tác toàn diện về kinh tế, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, văn hóa, khoa học-kỹ thuật...

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức tiệc mừng xuân Kỷ Hợi 2019 - 1

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng phát biểu tại Tiệc chiêu đãi mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: TTXVN.

Đồng thời, hai nước tiếp tục đổi mới cách làm để nâng cao hiệu quả hợp tác. Sự thành công của Kỳ họp thứ 41 Ủy ban Liên chính phủ về hợp tác song phương giữa Lào và Việt Nam hồi đầu năm 2019, báo hiệu một năm mới nhiều thành quả trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em, vì đã luôn giành sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình cho Việt Nam; luôn hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho Đại sứ quán và các cơ quan Đại diện, các doanh nghiệp và cộng động người Việt Nam sinh sống, làm ăn, học tập và công tác tại Lào; bày tỏ tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của các đồng chí Lào trong thời gian tới.

Đại sứ chúc cho hai nước Việt Nam và Lào trong năm Kỷ Hợi 2019 tiếp tục giành được nhiều thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chúc cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Về phần mình, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, chúc mừng những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã đạt được trong năm 2018; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em, vì đã luôn dành sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, kịp thời và hiệu quả cho Lào trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Lào hiện nay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức tiệc mừng xuân Kỷ Hợi 2019 - 2

Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào phát biểu tại Tiệc chiêu đãi. Ảnh: TTXVN.

Đại tướng khẳng định vị thế và vai trò của Việt Nam ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên trường quốc tế sẽ góp phần tích cực vào việc giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đại tướng chúc cho truyền thống quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào mãi mãi bền chặt; chúc cho nhân dân Việt Nam anh em tiếp tục gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn nữa, vĩ đại hơn nữa trong năm 2019 này.

Trong không khí ấm áp và chân thành hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em, các đại biểu tham dự Tiệc chiêu đãi mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền dân tộc của Việt Nam và cùng nghe những bài hát về mùa xuân, về tình đoàn kết giữa hai nước, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihan và cùng hòa trong điệu múa Lămvông truyền thống của nhân dân các dân tộc Lào.

Theo Vietnamplus