Nhiều hoạt động được triển khai trong Ngày Việt Nam tại Paraguay

Chuỗi hoạt động nhận được sự quan tâm rộng rãi của chính giới đoàn ngoại giao doanh nghiệp và thu hút hàng trăm lượt khách tham dự và tham quan triển lãm.

Những ngày Việt Nam tại Asuncion đã giới thiệu về ẩm thực Việt Nam; tiềm năng hợp tác thương mại và du lịch giữa Việt Nam và Paraguay; triển lãm ảnh và trình chiếu hai bộ phim.

Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Paraguay (30/5/1995-30/5/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina, kiêm nhiệm Paraguay, đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Paraguay và chính quyền thành phố Asuncion tổ chức chuỗi hoạt động mang tên "Những ngày Việt Nam tại Asuncion" từ ngày 22 đến 23/8.

Trong lời phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng khẳng định hoạt động lần này nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm giới thiệu về đất nước con người Việt Nam tới toàn thể bạn bè và người dân Paraguay, góp phần vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

Trong khuôn khổ "Những ngày Việt Nam tại Asuncion," một loạt hoạt động đã được triển khai như tọa đàm giới thiệu về tiềm năng hợp tác thương mại và du lịch giữa Việt Nam và Paraguay; triển lãm ảnh và trình chiếu hai bộ phim ''Cô Ba Sài Gòn'' và ''Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh;'' trưng bày các sản phẩm xuất khẩu, thủ công mỹ nghệ của Việt Nam và giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước Nga. Với mong muốn giúp bà con người Việt ở đây thêm vững tâm vượt qua đại dịch, hội nghị trực tuyến thành lập Mạng ...
Tấm lòng người Việt

Tấm lòng người Việt

Khi cộng đồng người Việt đã coi nước Cộng hoà Séc là quê hương thứ hai thì trong hoạn nạn càng thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc mình không những trong cộng đồng ...

Tin nóng

Những con đường màu xanh

Những con đường màu xanh

Trà Vinh không chỉ có những con đường xanh mà còn cả những ngôi trường xanh, dòng Long Bình trong xanh và những ngôi chùa yên bình dưới tán cây, đẹp như cổ tích tự bao đời.

Xem nhiều nhất