Nguồn thu thuế giá trị gia tăng giảm mạnh

T.Hằng

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2020, kinh tế chịu tác động lớn của dịch Covid-19 nên nguồn thu  sụt giảm ở hầu khắp các địa phương và tập trung ở các sắc thuế lớn.

Trong đó 8 tháng đầu năm thu thuế giá trị gia tăng ước giảm 16,9% so với cùng kỳ. Thuế tiêu thụ đặc biệt sụt giảm sâu trong quý II.

Đến tháng 7, thực hiện chính sách kích cầu của Chính phủ, giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước đã kích thích tiêu dùng trong nước, dẫn đến số thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô tăng khá so với các tháng trước.

Tuy nhiên lũy kế 8 tháng vẫn giảm 13,4%. Lệ phí trước bạ tháng 8 giảm 14,4% và 8 tháng ước giảm 18,2%. Thuế thu nhập doanh nghiệp  lũy kế 8 tháng giảm 15,4% so với cùng kỳ.                

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nợ thuế, trốn thuế ngày càng phức tạp

Nợ thuế, trốn thuế ngày càng phức tạp

Nợ thuế tiếp tục gia tăng. Nhiều vụ vi phạm pháp luật bị kiểm toán chuyển cơ quan công an điều tra liên quan đến trốn thuế. Tất cả đang cho thấy vấn nạn nợ thuế, ...
Da giày tăng trưởng mạnh

Da giày tăng trưởng mạnh

Báo cáo của Bộ Công thương cho biết, sau hơn 2 tháng thực thi Hiệp định EVFTA (từ 1/8/2020), giày dép là mặt hàng nằm trong danh mục các mặt hàng xuất khẩu của Việt ...
Thêm kênh tiện ích đóng, nộp BHXH, BHYT

Thêm kênh tiện ích đóng, nộp BHXH, BHYT

Từ ngày 15/10, thông qua kênh tiện ích đóng bảo hiểm xã hội  24/7 trên Cổng giao dịch điện tử của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu và ...

Tin nóng

Chủ động thay đổi

Chủ động thay đổi

Trong 10 tháng của năm 2020, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam dự kiến đạt 439,82 tỷ USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2019.

Xem nhiều nhất