Ngưỡng mộ dõi theo cách Việt Nam vượt qua những thách thức

Ngày 29/1, Báo Thời đại chúng ta (UZ) của Đảng Cộng sản Đức (DKP) đưa tin về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh Đại hội thảo luận và quyết định những nhiệm vụ chính trị và kinh tế quan trọng nhất của Đảng và đất nước những năm tới.

Bài báo của UZ cho biết, tại Đại hội XIII, 1.587 đại biểu đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm cũng như về các mục tiêu phát triển dài hạn; Thảo luận về báo cáo nhìn lại 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 - năm kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Đảng Cộng sản Đức cũng bày tỏ ấn tượng về các nỗ lực, biện pháp của Việt Nam kiểm soát đại dịch Covid-19 cũng như hạn chế số ca nhiễm và tử vong. Đảng Cộng sản Đức bày tỏ vui mừng và ngưỡng mộ dõi theo cách Việt Nam vượt qua những thách thức về kinh tế.

Mặc dù các hoạt động du lịch quốc tế đình trệ, các đơn hàng trong ngành dệt may và giày dép đột ngột bị chấm dứt nhưng Việt Nam đã nỗ lực đạt được tăng trưởng trong kinh tế, qua đó đảm bảo sinh kế của đại bộ phận dân chúng.

Trong khi đó, trang web chuyên về tài chính finanzen.net của Đức vừa có bài viết đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư khám phá Việt Nam. Theo bài báo, Việt Nam - “con hổ” Đông Nam Á, là một trong số rất ít quốc gia đạt mức tăng trưởng vượt kỳ vọng trong năm 2020 và có thể khép lại một năm đầy biến động với việc đạt mức tăng trưởng kinh tế dương.

Trong quý IV/2020, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam đạt mức tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước, giúp đưa GDP cả nước đạt 2,91% trong năm 2020. Những số liệu hấp dẫn này đưa Việt Nam vào nhóm các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2020, chủ yếu có được nhờ gia tăng hoạt động thương mại quốc tế, cải thiện doanh số bán lẻ và chi tiêu cao của Chính phủ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, Việt Nam có một chính phủ ổn định, cởi mở với nhiều cải cách và đạt mức tăng trưởng GDP trung bình cao trong những năm qua. Ngoài ra, Việt Nam có đồng nội tệ ổn định và là thành viên của nhiều hiệp định thương mại tự do quốc tế và các khối thương mại trên toàn thế giới.

Theo TG&VN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Mỹ làm gì với lạm phát?

Người Mỹ làm gì với lạm phát?

Mới đây, trả lời chương trình This Week của kênh ABC, bà Janet Yellen - Bộ trưởng Kinh tế Mỹ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế đầu tàu thế giới nhiều khả năng sẽ ...
Cụ bà từ chối 23 tỷ đồng

Cụ bà từ chối 23 tỷ đồng

Bà Edith nổi tiếng khi từ chối đề nghị của Công ty phát triển bất động sản Bridge Group LLC, với mức giá 750.000 USD (17,3 tỷ đồng).
Hàng không châu Âu chật vật vì quá tải

Hàng không châu Âu chật vật vì quá tải

Các hãng hàng không và sân bay tại châu Âu đang phải vật lộn để theo kịp xu hướng sau khi đã cắt giảm nhân lực trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.

Xem nhiều nhất