Nguy cơ nạn đói xảy ra tại Somalia do hạn hán kinh hoàng

Theo TTXVN

Somalia đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do quốc gia này đang phải hứng chịu một trong những đợt hạn hán nặng nề nhất trong nhiều thập kỷ.

Nguy cơ nạn đói xảy ra tại Somalia do hạn hán kinh hoàng

Trẻ em xếp hàng nhận thức ăn ở Mogadishu, Somalia. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách về vấn đề nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock ngày 5/6 đã cảnh báo Somalia đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do quốc gia này đang phải hứng chịu một trong những đợt hạn hán nặng nề nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Trước tình trạng hạn hán đang hoành hành tại Somalia, Liên hợp quốc đã quyết định dành một khoản hỗ trợ nhân đạo lên tới 45 triệu USD, trong đó 30 triệu USD sẽ dành để mua nước và thực phẩm cho 2,2 triệu người dân Somalia, khoản còn lại sẽ dành hỗ trợ cho người dân một số vùng của Ethiopia và Kenya.

Ngoài việc gây ra nạn đói và thiếu nước, hạn hán còn khiến quốc gia này đối mặt các căn bệnh truyền nhiễm.

Cũng theo ông Mark Lowcock, hiện các tổ chức nhân đạo tại Somalia đang thiếu kinh phí tài chính nghiêm trọng.

Trong năm nay, Liên hợp quốc sẽ cần huy động một khoản lên tới 1,09 tỷ USD cho các hoạt động nhân đạo tại quốc gia này, tuy nhiên chỉ đạt được 22% con số này.

Somalia từng trải qua hai nạn đói gây chết nhiều người vào năm 1992 và 2011 do hạn hán và các cuộc xung đột diễn ra tại đây.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thủ phủ tôm hùm thế giới

Thủ phủ tôm hùm thế giới

Bãi biển Parlee, thuộc thị trấn Shediac (Canada), dân số chưa đến 6.000 người nhưng được ví là “thủ phủ tôm hùm của thế giới”.
Cây nho già nhất thế giới

Cây nho già nhất thế giới

Đó là cây nho được trồng từ năm 1570, đến nay có tuổi đời gần 5 thế kỷ nhưng vẫn còn sống và cho ra trái ngọt.

Tin nóng

Chuyện đó chuyện đây

Chuyện đó chuyện đây

Hơn 3 năm giả mạo hành nghề bác sĩ dù chưa một ngày học qua ngành y; Giả danh chui vào nhà giàu, 41 năm mới bị bóc mẽ; Ngoại hình kỳ lạ của người phụ nữ béo nhất thế giới.

Xem nhiều nhất