Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khánh thành 12 cầu nông thôn

Phan Thành

Ngày 20/8, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trực tiếp xuống nghiệm thu và cắt băng khánh thành 12 cầu nông thôn xây dựng hỗ trợ cho địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khánh thành 12 cầu nông thôn

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu Kênh Mới 2.

Phát biểu tại buổi khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng: “An Giang là tỉnh có rất nhiều sáng kiến hay, ý nghĩa trong xây dựng các công trình an sinh xã hội. Qua chương trình xây dựng cầu đường giao thông, mong rằng tỉnh tiếp tục rà soát lại chương trình để phát triển nông thôn, đóng góp thêm các sáng kiến, góp phần xây dựng nông thôn mới và chăm lo việc đi lại của người dân ngày càng tốt hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương…”.

Đợt này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động cho địa phương được 15 cây cầu bê tông với tổng kinh phí 18,5 tỷ đồng do 2 đơn vị tài trợ như Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Cổ phần Bamboo Capital.

Qua thi công được hỗ trợ của doanh nghiệp, người dân, huyện An Phú đã đóng góp thêm tiền để xây dựng thêm 1 cây cầu nâng tổng số lên 16 cây cầu với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng. Đến nay huyện đã hoàn thành, đưa vào sử dụng 12 cây cầu, số còn lại đang trong quá trình hoàn thiện, sẽ góp phần hoàn chỉnh và kết nối hệ thống giao thông nông thông của huyện An Phú.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khánh thành 12 cầu nông thôn - 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bàn giao công trình cầu Út Xuân cho địa phương quản lý.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khánh thành 12 cầu nông thôn - 2

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cảm ơn đội thi công cầu của ông Tư Sang (bìa phải).

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khánh thành 12 cầu nông thôn - 3

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng với người dân địa phương vui mừng đi trên chiếc cầu mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất