Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân Quảng Bình

Quảng Nghĩa

Ngày 15/11, ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân xã Cảnh Dương và xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao tặng áo phao cứu sinh cho ngư dân.

Trong đợt này tại tỉnh Quảng Bình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 350 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân xã Cảnh Dương và xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Trước đó, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, chương trình đã trao tặng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của các xã biển trên địa bàn tỉnh và lực lượng kiểm ngư 650 bộ áo phao cứu sinh đa năng.

Được biết, thời gian qua, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà tài trợ ủng hộ 15.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân nghèo ở 12 tỉnh miền Trung.

Ngư dân vui mừng đón nhận món quà của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Ngư dân vui mừng đón nhận món quà của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn món quà ý nghĩa này sẽ giúp ngư dân cải thiện điều kiện bảo hộ lao động, vững tin vươn khơi, bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Bộ áo phao cứu sinh đa năng được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng giải pháp hữu ích, gồm 14 chi tiết, có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, gồm: Áo phao, bộ quần áo giữ ấm liền nhau, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô..., nhằm giúp ngư dân an toàn khi lao động trên biển, đặc biệt là khi gặp các sự cố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất