Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Học viện Phật giáo Việt Nam - Cơ sở Lê Minh Xuân

Thành Luân

Ngày 7/5, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm các chư tôn đức Hội đồng điều hành (HĐĐH) thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam - Cơ sở Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Học viện Phật giáo Việt Nam - Cơ sở Lê Minh Xuân

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Học viện
trồng lưu niệm 2 cây vạn niên tùng tại khuôn viên học viện. (Ảnh: Hồng Phúc).

Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam đã tiếp thân mật đoàn.

Đến thăm các chư tôn đức của HĐĐH Học viện, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc mừng Giáo hội Phật giáo VN đã xây dựng thêm được một công trình học viện khang trang, vừa hoàn thành giai đoạn 1.

Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước cũng vấn an sức khỏe các chư tôn đức của Học viện, chúc Học viện - cơ sở Lê Minh Xuân sẽ tiếp tục đường hướng là cơ sở đào tạo Phật học lớn của cả nước, kế tục được truyến thống của Đại học Vạn Hạnh và tiền thân là Trường Cao cấp Phật học Việt Nam do Hòa thượng Tiến sĩ Thích Minh Châu sáng lập trước đây.

Thay mặt HĐĐH Học viện Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã cảm ơn nguyên Chủ tịch nước và đoàn đã đến thăm học viện, trước sự kiện khánh thành giai đoạn 1 cơ sở Lê Minh Xuân của Học Viện.

Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng giới thiệu những nét chính về sự quy mô của công trình cũng như định hướng phát triển trong tương lai của Học viện với đoàn. Theo đó, lễ đặt đá xây dựng cơ sở Học viện lại Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh được triển khai từ tháng 11/2013.

Sau gần 3 năm, lễ hoàn công giai đoạn 1 của dự án sẽ được tổ chức trọng thể diễn ra tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, dưới sự tham dự của lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chính quyền các cấp, đánh dấu bước ngoặc chuyển mình của Học viện vào sáng 8/5 tới.

Dự kiến Học viện cơ sở Lê Minh Xuân sẽ mở Trung tâm Ngoại ngữ tại đây, gồm các môn cổ ngữ: Pali, Sanskrit, Hán cổ và các môn sinh ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung... để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho TNS.

Mỗi năm tuyển sinh một lần và nâng cao chính sách tín chỉ, để học viên có thể chọn lựa môn học phù hợp với sở thích và thời gian của mình.  Học viện Phật giáo Việt Nam – Cơ sở Lê Minh Xuân cũng dự kiến mở thêm một số khoa đáp ứng nhu cầu đào tạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Học viện cũng đã trồng 2 cây vạn niên tùng để chúc mừng, cũng như đánh dấu sự thành tựu giai đoạn I của công trình Học viện - cơ sở Lê Minh Xuân.

Ngày mai (8/5), dự kiến sẽ có Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đến dự lễ khánh thành giai đoạn 1 cơ sở Lê Minh Xuân của Học Viện viện Phật giáo Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất