Nguyên Đội phó Đội quản lý thị trường chết do viêm màng não mủ

Điền Bắc

Ngày 23/4, Trung tá Đinh Trọng Dung, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết, nguyên nhân 1 cán bộ QLTT số 8 thuộc Cục QLTT Nghệ An chết trong quá trình tạm giam là do viêm màng não mủ.

Nguyên Đội phó Đội quản lý thị trường chết do viêm màng não mủ

Người thân ông Quang theo dõi việc khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân cái chết.

Chiều 23/4, trao đổi với báo chí, Trung tá Đinh Trọng Dung, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An trưng cầu và mời Viện pháp y quốc gia vào làm cho khách quan, bởi gia đình đã có đơn yêu cầu. Hơn nữa anh Quang là cán bộ nên để Trung ương làm là khách quan nhất. 

"Sơ bộ ban đầu kết luận của Viện pháp y quốc gia, nạn nhân Quang chết do viêm màng não mủ, họ cũng đã giải thích cho gia đình rồi. Còn việc gãy xương thì phía Viện pháp y quốc gia cũng đã giải thích cho gia đình và phải chờ cơ quan pháp y kết luận. Quá trình giam giữ anh Quang, Trại tạm giam chúng tôi rất tạo điều kiện, quan tâm từ ăn uống cho đến các chế độ sinh hoạt, thăm gặp gia đình, tiền lưu ký đầy đủ", Trung tá Dung nói.

Trước đó, vào ngày 22/4 anh Nguyễn Trung Toàn (cháu ruột anh Quang) cho biết: Vào khoảng 17h chiều 22/4, Viện pháp y quốc gia đã trực tiếp đến giải phẫu, khám nghiệm tử thi anh Quang. Kết quả khám nghiệm cho thấy, anh Quang bị gãy 1 xương sườn số 5 ở lồng ngực trái. Ngoài ra gan, lá lách của anh Quang bị phù, trên não có dịch nhầy. 

Đến tối cùng ngày, cơ quan chức năng mới khám nghiệm xong và đưa nhiều mẫu vật đi giám định. Dự kiến sau 24 giờ, cơ quan chức năng sẽ có kết quả giám định chính thức. "Vì thấy nhiều dấu vết như vậy nên gia đình chúng tôi đã quyết định cấp lạnh, giữ nguyên thi thể anh Quang để chờ kết quả giám định. Nếu thấy chưa thỏa đáng, gia đình sẽ tiếp tục có kiến nghị", anh Toàn nói.

Nguyên Đội phó Đội quản lý thị trường chết do viêm màng não mủ - 1

Ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội QLTT số 8 đóng tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) chết khi bị tạm giam.

Cũng theo anh Toàn chia sẻ, trước đó ông Quang rất khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh gì. Quá trình bị tạm giam, người nhà đã nhiều lần đến gửi đồ và hỏi thăm thì được biết anh Quang vẫn khỏe mạnh, vui vẻ. Đến 2h sáng 22/4, một cán bộ quản giáo tại trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã thông báo về cho gia đình rằng anh Quang phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An nhưng đến 8h15' sáng cùng ngày, ông Quang không qua khỏi. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắt 2 container găng tay đã qua sử dụng

Bắt 2 container găng tay đã qua sử dụng

Ngày 3/12, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực đã phát hiện 2 container hàng Trung Quốc sai khai báo hải ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất