Nguyên nhân Bùi Thị Thu Thảo rút khỏi chung kết nhảy 3 bước

Theo Vietnamplus

Theo thông tin mới nhất từ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018, nữ vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo sẽ không tham dự nội dung chung kết nhảy 3 bước vào tối nay (30/8) như kế hoạch ban đầu.

Nguyên nhân Bùi Thị Thu Thảo rút khỏi chung kết nhảy 3 bước

Bùi Thị Thu Thảo đã mang về huy chương vàng thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Lý giải về việc Bùi Thị Thu Thảo không tham dự nội dung nhảy 3 bước nữ, Phó trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD Nguyễn Trọng Hổ cho biết: "Trước đây chúng tôi muốn cho Thảo thử sức ở nội dung này, song sau khi tính toán kỹ nên đã điều chỉnh.

Đây là nội dung rất nặng và có nguy cơ dẫn đến chấn thương cho Thảo, trong khi có nỗ lực đến mấy thì cơ hội để tranh chấp huy chương là rất thấp, vì thế đã xin rút lui trước giờ thi đấu.

Việc này không ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu của cá nhân Thảo, cũng như của điền kinh Việt Nam tại đại hội." 

Trước đó, Bùi Thị Thu Thảo là người đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm Huy chương Vàng thứ hai tại ASIAD 2018 ở nội dung nhảy xa.

Trên thực tế, Thu Thảo không vượt qua được thành tích tốt nhất đã từng giành được tại SEA Games 29 song cô gái quê Ba Vì vẫn giành được vị trí số 1 ở đấu trường châu lục khi vượt qua hàng loạt đối thủ đáng gờm nhất trong một cuộc thi đấu có quá nhiều áp lực về tâm lý. 

Đặc biệt đây là kỳ tích của thể thao Việt Nam ở đấu trường ASIAD khi lần đầu tiên giành được Huy chương Vàng ở môn thể thao cơ bản của Olympic. 

Với sự rút lui của Thu Thảo, vào tối nay, đội điền kinh Việt Nam chỉ còn duy nhất nữ vận động viên Vũ Thị Mến tranh tài ở chung kết nội dung nhảy 3 bước nữ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất