Nguyễn Văn Quyết nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

G.Bảo

Kết thúc mùa giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2022 sôi động, hấp dẫn, ngày 1/12, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V.League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Văn Quyết lần thứ 3 nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất V.League. Ảnh: Đức Cường/VFF.
Văn Quyết lần thứ 3 nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất V.League. Ảnh: Đức Cường/VFF.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia được xem là nền tảng vững chắc mang lại thành tích chung cho bóng đá Việt Nam và là “món ăn” tinh thần không thể thiếu của hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà. Sau một mùa giải diễn ra không trọn vẹn vì dịch bệnh Covid-19, Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022 đã trở lại trong sự chờ đón và kỳ vọng của người hâm mộ.

Tổng số 312 trận đấu tại Night Wolf V.League 1-2022, LS V.League 2-2022 và Cúp Quốc gia BaF Meat 2022 đã được tổ chức thành công, đảm bảo an ninh, an toàn với những trận cầu vô cùng hấp dẫn, mang tính cạnh tranh cao đến những vòng đấu cuối cùng.

Trong buổi trao giải, một trong những hạng mục nhận được sự quan tâm lớn đó là danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022. Theo kết quả bầu chọn, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022. 

Ở mùa giải 2022, Văn Quyết là đầu tàu, linh hồn trong lối chơi của Hà Nội. Dù chỉ ghi 6 bàn thắng nhưng tầm ảnh hưởng của Văn Quyết được xem là yếu tố mang tính bước ngoặt giúp Hà Nội đăng quang trước khi mùa giải 2022 hạ màn 1 vòng đấu.

Hà Nội FC khép lại mùa giải ấn tượng với cú đúp danh hiệu trong năm 2022. Ảnh: Đức Cường/VFF.
Hà Nội FC khép lại mùa giải ấn tượng với cú đúp danh hiệu trong năm 2022. Ảnh: Đức Cường/VFF.

Mùa giải BĐCN QG 2022 đã hoàn thành chặng đường vô cùng đáng nhớ của mình và V.League Awards 2022 là sự kiện ý nghĩa để tổng kết cho một mùa giải thành công. Sau một mùa giải đầy nỗ lực trên sân cỏ, tại sân khấu của V.League Award 2022, các CLB và các cầu thủ sẽ được vinh danh và tỏa sáng; như một dấu ấn thành công cho những đóng góp tích cực, nỗ lực phấn đấu và cống hiến trong suốt mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2022; Khép lại một chặng đường đã qua, và cũng là thời điểm để mở ra một cánh cửa với những mục tiêu thành công mới cho mùa giải tiếp theo.

Các danh hiệu được trao như sau: 

V.League

Vô địch: Hà Nội; Hạng nhì: Hải Phòng; Hạng ba: Topenland Bình Định; Giải phong cách: Viettel

HLV xuất sắc nhất: Chu Đình Nghiêm (Hải Phòng)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Phi Hoàng (SHB Đà Nẵng)

Vua phá lưới: Rimario (Hải Phòng)

Bàn thắng đẹp nhất: Phạm Tuấn Hải (Hà Nội)

Còi vàng: Nguyễn Đình Thái; Còi bạc: Vũ Nguyên Vũ; Còi đồng: Nguyễn Trung Kiên

Cờ vàng (trợ lý): Phạm Hoài Tâm; Cờ bạc: Nguyễn Thành Sơn; Cờ đồng: Trần Duy Khánh

Đội hình tiêu biểu: Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Đàm Tiến Dũng (Thanh Hóa), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội), Rimario (Hải Phòng).

Cúp Quốc gia 

Vô địch: Hà Nội; Hạng nhì: Topenland Bình Định; Đồng hạng ba: Thanh Hóa và HAGL

Hạng nhất 

Vô địch: Công an Nhân dân; Hạng nhì: Khánh Hòa; Hạng ba: Quảng Nam; Giải phong cách: Long An

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất