Nhà báo ra sách về biển đảo Việt Nam

Lam Hồng

Ngày 17/9, tại TP HCM, Thiếu tá, nhà báo Đặng Trung Kiên tổ chức buổi ra mắt sách “Mùa con sóng dữ”. Đồng thời trao tặng sách cho các đơn vị Hải quân và Biên phòng.

“Mùa con sóng dữ” là tập hợp những phóng sự, bút ký được lựa chọn trong hàng trăm tác phẩm của tác giả Đặng Trung Kiên viết về biển đảo suốt gần 20 năm cầm bút. Hành trình của tác giả - một nhà báo, chiến sĩ với những chuyến đi khám phá những vùng đảo xa, đảo nhỏ, vùng biển ghi đậm dấu ấn lịch sử, tính cách con người với khát khao làm điều có ích cho cộng đồng, quê hương, Tổ quốc.

Mỗi tác phẩm là những góc nhìn riêng, sâu sắc, đa dạng, gần gũi và dung dị về đất và người. Với Tây Yên - mùa con sóng dữ, một chiến sĩ bộ đội biên phòng không ngại sóng gió hiểm nguy, ra sức cứu người nơi cửa biển. Hay Cổ tích giữa trùng khơi là chuyện hai đứa trẻ côi cút, cha mẹ mất sớm, đứa em bị HIV được đồng đội của cha mình nuôi dưỡng như con ruột. Người thầy thuốc nặng tình với Trường Sa viết về tình yêu, khát vọng cống hiến cho Trường Sa của một vị tướng quân y, dồn hết tâm huyết vận động xây dựng Trung tâm Y tế huyện đảo Trường Sa…

Với loạt bài Trường Sa - Hương sắc chung riêng, tác giả có góc nhìn rất riêng được quan sát qua nhiều thế hệ chiến sĩ Trường Sa. Những chiến sĩ luôn yêu biển đảo, cống hiến thầm lặng, canh biển canh trời trong không gian văn hóaTrường Sa được tác giả kể lại bằng giọng văn tình cảm. Nơi sóng biển vỗ về và gào thét, hình ảnh con người trở nên mạnh mẽ, không khuất phục trước thiên nhiên.

Tại buổi ra mắt sách, tác giả Đặng Trung Kiên đã gửi tặng 200 cuốn Mùa con sóng dữ cho thư viện Bộ đội biên phòng Kiên Giang và 200 cuốn cho Lữ đoàn 125 - Vùng 5 Hải quân.

Nhà báo ra sách về biển đảo Việt Nam

Tác giả Đặng Trung Kiên ký tặng sách cho độc giả.

Thiếu tá, nhà báo Đặng Trung Kiên hiện đang công tác tại Báo Quân đội nhân dân, anh sinh ra và lớn lên ở Nghệ An. Trong suốt quá trình hoạt động nghề nghiệp Nhà báo Đặng Trung Kiên đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như: Giải thưởng Phóng sự, bút ký về đề tài Lực lượng vũ trang của Bộ Quốc phòng giai đoạn 1999 - 2004; giải thưởng bài báo hay nhất viết về TP HCM của Thành ủy Thành phố HCM năm 2017; giải nhì Giải báo chí của Bộ công an về đề tài an ninh trật tự.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát động Tuần lễ Áo dài 2021

Phát động Tuần lễ Áo dài 2021

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động Tuần lễ Áo dài 2021 trên toàn quốc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất