Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều giành giải thưởng văn học quốc tế Hàn Quốc

M.Sơn

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều xác nhận việc Hội đồng giải thưởng văn học quốc tế Hàn Quốc Changwon 2018 gửi thư mời ông sang nhận giải cùng số tiền 5.000 USD vào đầu tháng 9 tới.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều giành giải thưởng văn học quốc tế Hàn Quốc

Giải thưởng Changwon KC trao cho nhà văn có độ tuổi từ 50 đến 65 tuổi với những đóng góp cho văn học Hàn Quốc và quốc tế. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều là tác giả Việt Nam đầu tiên nhận giải này.

Ông từng xuất bản cụm tác phẩm bằng tiếng Anh và Hàn như: Bài hát về cố hương, Những người đàn bà gánh nước sông, Linh hồn con bò, Sự chuyển động của cái đẹp...

Giải thưởng Changwon KC International Literary Prize từng được trao cho Chritoper Merrill, Tracy K.Smith (Mỹ), Claude Mouchard (Pháp)...

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều sinh năm 1957 tại Hà Nội. Ông từng nhận hơn 20 giải thưởng văn học trong nước và quốc tế. Ngoài ra, ông là tác giả của nhiều kịch bản sân khấu, điện ảnh và hơn 500 bài bút ký, tiểu luận. Hiện ông là Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người quê ra tỉnh

Người quê ra tỉnh

Vào 20h40 ngày 7/3, trên kênh VTV1 sẽ phát sóng chương trình Quán thanh xuân tháng 3 với chủ đề “Người quê ra tỉnh”.
Tiễn biệt NSND Trần Hạnh

Tiễn biệt NSND Trần Hạnh

Sáng ngày 6/3, tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đã đến tiễn đưa NSND Trần Hạnh – người nghệ sĩ mộc mạc, bình ...
NSND Ngọc Bích - yêu múa đến cháy bỏng

NSND Ngọc Bích - yêu múa đến cháy bỏng

Một biên đạo tài hoa lăn lộn trên sân khấu với sự đam mê và tận hiến. Một người nghệ sĩ với những khát khao cháy bỏng cho nền nghệ thuật nước nhà.
Cuộc chiến không giới hạn

Cuộc chiến không giới hạn

Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) vừa cấp phép lưu hành bộ phim “Cuộc chiến không giới hạn” của 2 đạo diễn Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Ánh Ngọc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất