Nhà Trắng chào đón chó cưng của vợ chồng Tổng thống Biden

Hà Anh (theo Sputnik)

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đăng trên Twitter những hình ảnh đầu tiên về sự xuất hiện của các chú chó cưng thuộc gia đình mình tại Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden dắt một trong hai chu chó đi dạo tại sân Nhà Trắng. Ảnh: Twitter.
Đệ nhất phu nhân Jill Biden dắt một trong hai chu chó đi dạo tại sân Nhà Trắng. Ảnh: Twitter.

Ngày 25/1 (giờ Mỹ), hai chú chó chăn cừu Đức là Champ và Major thuộc sở hữu của gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden, đã chính thức chuyển đến dinh thự của tổng thống ở Washington DC, thông tin này được bà Jill Biden đăng trên Twitter với những hình ảnh đầu tiên về sự xuất hiện của chúng tại Nhà Trắng.

Hai chú chó là những thú cưng đầu tiên sống tại số 1600 Đại lộ Pennsylvania kể từ thời chính quyền Obama, đánh dấu sự trở lại của truyền thống lâu đời dành cho các đời tổng thống Mỹ.

Cư dân mạng đã không thể bỏ lỡ cơ hội để chúc mừng cặp chó chăn cừu Đức của gia đình Tổng thống Biden.

Một người dùng mạng xã hội Twiter bình luận: “Thật đáng yêu khi được gặp lại những chú thú cưng trong Nhà Trắng, chúng thêm vào đó sự nhẹ nhàng mà tất cả chúng ta đều rất cần”.

Trong khi chào đón cặp chó cưng, những người dùng Twitter khác còn bày tỏ mong muốn được nhìn thấy mèo trong Nhà Trắng.

Nhà Trắng chào đón chó cưng của vợ chồng Tổng thống Biden - Ảnh 1
Champ và Major thoải mái chạy trong khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: Twitter.
Champ và Major thoải mái chạy trong khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: Twitter.

Champ đã ở với gia đình Tổng thống Biden từ tháng 12/2008, sau cuộc bầu cử tổng thống mà ông Joe Biden trở thành phó tổng thống, trong khi Major gia nhập gia đình Biden gần đây hơn, vào tháng 11/2018.

Major được nhận nuôi chỉ vài tháng trước khi ông Biden tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Những chú chó từ lâu đã được hưởng đặc quyền cư trú trong Nhà Trắng, với Airedale Terrier Laddie Boy của Tổng thống Warren G. Harding là những "chú chó đầu tiên" được báo chí đưa tin thường xuyên. Những chú chó cuối cùng xuất hiện trong Nhà Trắng cho đến nay là các chú chó giống Bồ Đào Nha Bo và Sunny, thuộc về vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

ASEAN chung hành động vì Myanmar

ASEAN chung hành động vì Myanmar

Trước tình hình bất ổn chính trị tại Myanmar, 10 nước thành viên ASEAN tổ chức một cuộc họp đặc biệt nhằm lắng nghe từ phía Myanmar và thảo luận về cách xây dựng, đưa ra giải pháp hòa bình cho tình hình tại nước này vì lợi ích của người dân Myanmar.

Xem nhiều nhất