Nha Trang (Khánh Hòa): Công khai 924 doanh nghiệp, hộ kinh doanh nợ thuế

V.Tuấn

Chi cục Thuế TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa công khai thông tin 377 doanh nghiệp và 547 hộ cá nhân kinh doanh nợ trên 65,8 tỷ đồng tiền thuế. Trong đó, khối các DN nợ trên 57,9 tỷ đồng, khối hộ cá nhân kinh doanh nợ trên 7,9 tỷ đồng.

Theo đại diện Chi cục Thuế TP Nha Trang, dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm của cộng đồng DN, hộ kinh doanh trên địa bàn, dẫn đến tình trạng nợ thuế. Tính đến hết quý I/2020, tỷ lệ nợ thuế trên tổng dự toán thu ngân sách nhà nước do Chi cục Thuế TP Nha Trang quản lý là 9,1%, trong khi chỉ đạo là kéo giảm nợ thuế về dưới 5%).    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Băn khoăn thuế thu nhập

Băn khoăn thuế thu nhập

Một trong những vấn đề đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm là những quy định tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 về tính tiền chậm nộp đối với thuế ...
Gánh nặng thuế quá lớn

Gánh nặng thuế quá lớn

Việt Nam là nước có thu nhập thấp nhất trong nhóm các nước tương tự ASEAN, nhưng tỉ trọng thu thuế/GDP của Việt Nam lại cao nhất. Trong đó, thu từ phí, lệ phí và các ...

Tin nóng

Giao dịch kinh doanh ngoại hối trái phép: Rủi ro lớn

Giao dịch kinh doanh ngoại hối trái phép: Rủi ro lớn

Các tổ chức hoạt động sàn kinh doanh ngoại hối tại các sàn như Forex hiện nay là sai quy định, nhà đầu tư ham lãi cao là thiếu thực tế và sẽ chịu nhiều rủi ro mất tiền mà không được pháp luật bảo vệ.

Xem nhiều nhất