Nha Trang (Khánh Hòa): Nhiều người chưa được nhận hỗ trợ

    B.Thái

Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa ban hành các chính sách hỗ trợ các lao động tự do bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, đến nay, đã ban hành quyết định hỗ trợ cho hơn 155.000 người, với hơn 307 tỷ đồng.

Trong khi đó, TP Nha Trang là địa phương có hơn 82.000 hồ sơ, nhiều nhất của tỉnh chỉ mới ban hành quyết định hỗ trợ hơn 36.000 hồ sơ, vẫn còn tồn đọng hàng chục ngàn hồ sơ. Mặt khác, trong quá trình triển khai, cơ quan chức năng phát hiện hơn 110 hồ sơ bị trùng, một người nhận nhiều lần hỗ trợ, tại nhiều địa phương, buộc phải thu hồi để hoàn trả ngân sách nhà nước.

Được biết, khi làm sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, tỉnh Khánh Hòa đã chủ động xây dựng các chính sách hỗ trợ người lao động tự do. Theo đó, người lao động bị mất việc ở các chợ truyền thống, ngư dân, thợ xây, thợ hồ, giáo viên mầm non tư thục… được hỗ trợ với mức 1,5 triệu đồng và 2,1 triệu đồng/người. Số người dự kiến hỗ trợ ban đầu chỉ có 85.000 người nhưng đến nay đã lên hơn 200.000 người, cao hơn 2,5 lần so với dự kiến. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Bộ GDĐT đã đề xuất phương án sử dụng ngân sách Nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất