Nhạc kịch Cây sáo thần tái xuất

M. Trang

Đêm 30/6 và 1/7 tới, khán giả sẽ có dịp được thưởng thức vở nhạc kịch “Cây sáo thần” tại Nhà hát TP HCM. Đây là lần thứ 4 vở nhạc kịch này được biểu diễn, sau 3 lần diễn thành công vào năm 2013, 2014 và 2016.

Cảnh trong vở “Cây sáo thần”.

Vở nhạc kịch do Đoàn Nhạc kịch, Đoàn Vũ kịch và Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch TP HCM (HBSO) biểu diễn. Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Chỉ đạo diễn xuất và vũ đạo là Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng. Trong phiên bản diễn tại TP HCM, ca sĩ Nam Khánh sở hữu giọng nam cao đẹp, và kĩ thuật hát cổ điển khá tốt sẽ vào vai phản diện Monostatos.

Vở nhạc kịch “Cây sáo thần” của thiên tài âm nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart đã hơn 200 tuổi vẫn còn sức sống trong lòng công chúng, được đánh giá cao một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc của nhân loại.

Tác phẩm được phát triển từ hài kịch cổ Đức, nói về chủ đề tình yêu, phiên bản nhạc kịch được Mozart viết vào năm 1791 và chỉ huy biểu diễn hai tháng trước khi ông từ biệt cõi đời.

 “Cây sáo thần” khai thác từ câu chuyện thần thoại của Vilande (1733 - 1813), với bối cảnh là đất nước Ai Cập cổ đại vừa lãng mạn, vừa hoang sơ, cổ kính.

Vở kịch kể về câu chuyện tình yêu giữa chàng hoàng tử Tamino và nàng Pamina xinh đẹp. Tamino trong một lần bị rắn thần săn đuổi đã được các thị nữ của nữ hoàng đêm tối cứu sống. Để trả ơn, chàng cùng với người săn chim Papageno tốt bụng đi cứu nàng Tamina - con gái của nữ hoàng Đêm tối.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất