Nhận làm ‘phù thủy’ để hưởng 10.000 USD/năm

N.Mai

Vào mỗi buổi chiều, “thầy phù thủy” Ian Brackenbury Channell lại ngồi nhâm nhi ly cà phê tại Christchurch - một thành phố của New Zealand.

Nhận làm ‘phù thủy’ để hưởng 10.000 USD/năm - Ảnh 1

Tuy là “phù thủy” nhưng ông Channell cho biết mình không biết chút pháp thuật nào, tuy nhiên kể từ năm 1998, ông được chính quyền thành phố Christchurch trả 10.000 USD mỗi năm để trở thành phù thủy trong trang phục độc đáo đi diễu trên đường phố để đem lại cảm giác vui vẻ cho mọi người với việc châm biếm những thói hư tật xấu trong xã hội.

“Thế giới ngày càng trở nên khô khan. Vì vậy, niềm vui là phép lạ tuyệt vời nhất”- ông Channell nói và cho biết người ta phát hiện ra khả năng “phù thủy” của ông khi đang biểu diễn trên đường phố, năm 1998, thì bất ngờ nhận được lời mời đi cầu mưa từ Ban tổ chức hội chợ Waimate.

Thật lạ là sau khi Channell hoàn thành “vũ điệu cầu mưa” thì một cơn mưa xối xả đã kéo tới. “Thế là từ đó tôi chính thức thành phù thủy có lương”- ông Channell nói vui. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hộ chiếu vaccine’ và biến thể SARS-CoV-2

‘Hộ chiếu vaccine’ và biến thể SARS-CoV-2

Những ngày này, dư luận quốc tế tiếp tục đặt vấn đề: Với tấm “hộ chiếu vaccine” thì có được tự do đi lại giữa các nước bất chấp lệnh phong tỏa hay không? Một vấn đề ...
Lo ngại tỷ lệ tiêm vaccine thấp

Lo ngại tỷ lệ tiêm vaccine thấp

Thị trưởng London, ông Sadiq Khan, bày tỏ “vô cùng lo ngại” khi người dân thủ đô nước Anh chỉ được nhận “1/10 số vaccine” phân phối trên toàn quốc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất