Nhân viên VinaPhone cứu hai học sinh bị rơi xuống sông

Hà Ngân

Hai em nhỏ bị rơi xuống sông trên đường đi học về, may mắn được một nhân viên kinh doanh của VinaPhone kịp thời cứu sống.

Ông Nguyễn Trường Giang, Quyền TGĐ VinaPhone trao tặng Giấy khen của Tổng Công ty cho anh Phạm Quang Thiện.
Ông Nguyễn Trường Giang, Quyền TGĐ VinaPhone trao tặng Giấy khen của Tổng Công ty cho anh Phạm Quang Thiện.

Trưa ngày 16/9, hai em nhỏ tại xóm 5, xã Xuân Thủy, huyện Xuân Trường, Nam Định đang chở nhau bằng xe đạp trên đường đi học về, khi đi qua cầu không có lan can đã bất ngờ bị ngã xuống sông.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của các em, một người đàn ông đi ngang qua đã nhanh chóng nhảy xuống sông, bơi về phía các em để cứu đuối. Nhờ hành động dứt khoát, kịp thời, cả hai em đều được đưa lên bờ an toàn, không gặp chấn thương.

Được biết, người đã nhanh chóng, không màng nguy hiểm để cứu 2 em nhỏ là anh Phạm Quang Thiện, nhân viên của Trung tâm Kinh doanh VNPT Nam Định thuộc Tổng công ty VinaPhone.

Anh Thiện kể lại, thời điểm đó anh đang cùng đồng nghiệp triển khai “Chương trình 153 ngày đêm” xuống địa bàn để gặp khách hàng. Khi nghe tiếng kêu cứu, anh không suy nghĩ nhiều mà chỉ theo phản xạ lao thẳng xuống sông. Lúc đưa được các cháu lên bờ, mọi dụng cụ làm việc, đồ dùng đều ướt sũng. “Nhưng điều quan trọng nhất là các cháu nhỏ an toàn”, anh Thiện chia sẻ.

Sau khi biết được thông tin trên, ông Nguyễn Trường Giang, Quyền Tổng Giám đốc VinaPhone và ông Hoàng Minh Cường, Chủ tịch Công đoàn VinaPhone đã xuống Nam Định để kịp thời động viên, khen thưởng anh Thiện cũng như Trung tâm kinh doanh VNPT Nam Định.

Trước đó, ngay trong sáng 17/9/2020, hành động dũng cảm của anh Thiện cũng được lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Viễn thông và Trung tâm Kinh doanh VNPT Nam Định biểu dương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất