Nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa Hải Dương có nguy cơ lây nhiễm

Khánh Ly

Đó là thông tin được ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết tại phiên họp của Ban Chỉ đạo chống Covid-19 của TP Hà Nội chiều nay 10/8.

Theo ông Việt, số ca nhiễm bệnh ở Hà Nội vẫn dừng ở 7 trường hợp. Nhưng đáng chú ý, cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn. Ông Việt cho hay, qua hệ thống thông tin giữa CDC các đơn vị trong khu vực, có thể đã có nhân viên y tế ở các bệnh viện khu vực này có dấu hiệu lây nhiễm.

Ngay lập tức, trước yêu cầu nêu rõ thông tin này của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ông Việt báo cáo: “Thông tin ban đầu, có thể có trường hợp là nhân viên y tế ở bệnh viện Đa khoa ở Hải Dương đang có nguy cơ lây nhiễm. Cụ thể thông tin sẽ được CDC và Bộ Y tế thông tin sau”.

Về việc xét nghiệm các trường hợp Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 15/7, ông Việt cho hay, tổng số mẫu đã chuyển đến 4 BV tuyến Trung ương là 7668 mẫu, trong đó BV Bạch Mai đã xét nghiệm 6531, kết quả âm tính 2672, BV Nhi Trung ương là 324/324 âm tính, BV nhiệt đới Trung ương tiếp nhận từ Tây Hồ 30 trường hợp đã xét nghiệm âm tính.

Về việc đảm bảo vật tư phục vụ xét nghiệm PCR, theo CDC Hà Nội từ TP đã nhận 9.500 bộ kit xét nghiệm và ống lấy mẫu cũng như vật tư lấy mẫu từ các nhà tài trợ. Trong ngày hôm nay có nhà tài trợ tiếp tục ủng hộ có 20 nghìn ống mẫu và phương tiện lấy mẫu, hiện tại TP đã nhận được 5000 ống mẫu và cấp phát hết cho các quận huyện.

Về cung ứng ống môi trường để lấy mẫu xét nghiệm, CDC Hà Nội đã đặt lịch làm việc với Học viện Quân y, và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để thống nhất kế hoạch đáp ứng cung ứng ống mẫu môi trường cho việc xét nghiệm cho người dân.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến nay qua rà soát trong tuần có thêm 14.503 người về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian khuyến cáo, nâng tổng số lên 98.440 người (trong đó về từ ngày 15/7 có 75.817 người).

TP đã xét nghiệm test nhanh cho 75.104 người, có 13 trường hợp dương tính, xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính; xét nghiệm PCR cho 859 người, có 1 trường hợp dương tính (BN 752 tại huyện Phúc Thọ).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất