Nhật Bản - Mỹ tập trận quy mô lớn

Ngọc Mai

Kể từ ngày 26/10, Nhật Bản và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận trên không, trên biển và trên bộ tại khu vực xung quanh Nhật Bản.

Nhật Bản - Mỹ tập trận quy mô lớn - Ảnh 1

Cuộc tập trận mang tên “Thanh kiếm sắc” kéo dài đến ngày 5/11, là cuộc tập trận quy mô lớn đầu tiên kể từ khi ông Suga Yoshihide trở thành Thủ tướng Nhật Bản vào tháng trước với cam kết sẽ tiếp tục củng cố các lực lượng phòng vệ của mình.

Cuộc tập trận được tổ chức 2 năm/lần. Tại sự kiện này năm nay, Mỹ và Nhật Bản triển khai hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và 46.000 binh sỹ, thủy thủ và thủy quân lục chiến.

Cuộc tập trận này cũng sẽ lần đầu tiên bao gồm hoạt động huấn luyện tác chiến điện tử và trong không gian mạng.                            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...
Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.

Tin nóng

Xem nhiều nhất