Nhật Bản: Cô gái có mái tóc dài nhất thế giới cắt tóc mừng triều đại mới

K.Duy

Một cô gái Nhật Bản 18 tuổi đã lần đầu tiên trong đời đi cắt tóc để chào đón sự khởi đầu của một triều đại mới ở nước này và bắt đầu cuộc sống sinh viên.

Nhật Bản: Cô gái có mái tóc dài nhất thế giới cắt tóc mừng triều đại mới

Keito Kawahara cắt bỏ mái tóc từng được công nhận là dài nhất thế giới.

Keito Kawahara, 18 tuổi, sống tại Izumi, tỉnh Kagoshima, lần đầu tiên cắt tóc trong đời hôm 2/4. Kawahara sẽ quyên mái tóc vì mục đích y tế. Ban đầu, cô nuôi tóc để che vết sẹo trên đầu do chữa bệnh lúc mới sinh. Kawahara tiếp tục lớn lên mà không cắt tóc. Cũng có lúc cô nghĩ tới việc thay đổi kiểu tóc, nhưng cuối cùng lại quyết định tập trung cho kỳ thi tuyển sinh đại học.

Tháng 3/2018, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận cô là người có mái tóc dài nhất thế giới trong độ tuổi từ 13-17. Khi đó, tóc của Kawahara dài 155,5 cm. Tròn 18 tuổi vào tháng 4 năm ngoái, cô không còn đủ điều kiện để duy trì kỷ lục này.

Vì Kawahara sẽ lên đại học vào tháng này, nên cô quyết định cắt tóc lần đầu trong đời. Thiếu nữ cảm thấy đây là thời điểm tốt vì Nhật Bản sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một triều đại mới sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị hôm 30/4.

Mẹ của cô là bà Miyuki Kawahara, 47 tuổi, người giúp con gái gội đầu hàng ngày, cảm thấy buồn nhưng kiểu tóc mới sành điệu hơn và rất hợp với con.

“Chúng tôi rất biết ơn vì cô ấy đã quyên góp mái tóc dài quý giá. Nó sẽ được sử dụng làm tóc giả dài, loại tóc đang thiếu trên thị trường” -  tổ chức phi chính phủ nhận được mái tóc quyên tặng của Kawahara cho hay.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.
Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Italy) giờ đã nổi tiếng khi trưởng làng cho biết sẽ “hỗ trợ” 2.000 bảng Anh cho mỗi người nếu họ đến đây sinh sống trong ...

Tin nóng

Saudi Arabia xây thành phố ‘sạch’

Saudi Arabia xây thành phố ‘sạch’

Thái tử bin Salman đưa ra một số điểm chính của thành phố như không ô tô, không phố sá, không sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tới năm 2025 sẽ hoàn chỉnh.

Xem nhiều nhất