Nhật Bản cô lập thành công virus Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp

Theo TTXVN

Chuỗi gene của chủng virus đã được cô lập trùng khớp tới 99,9% với chuỗi gene của virus Corona mà Chính phủ Trung Quốc đã công bố.

Tại Tokyo, Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIID) của Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus Corona mới gây bệnh viêm phổi cấp từ một bệnh nhân nhiễm virus này.

Theo NIID, chuỗi gene của chủng virus đã được cô lập trùng khớp tới 99,9% với chuỗi gene của virus corona mà Chính phủ Trung Quốc đã công bố.

Trong virus đã được cô lập này, không có bất cứ sự biến đổi nào về gene có thể dẫn tới sự lây nhiễm hay độc tính cao hơn.

Với thành công này, NIID sẽ bắt đầu quá trình phát triển vắcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chẩn đoán nhanh virus Corona.

Bên cạnh đó, NIID dự định sẽ chia sẻ chủng virus đã bị cô lập này cho các nhà nghiên cứu và  công ty trong lúc cố gắng tìm ra cơ chế lây nhiễm của chủng virus nguy hiểm mới, đồng thời thúc đẩy nghiên cứu về độc tính của chúng.

Các số liệu thống kê chính thức của Chính phủ Nhật Bản cho thấy đến sáng 1/2, nước này đã phát hiện 17 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới gây ra, trong đó chưa có trường hợp nào tử vong.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất