Nhật Bản công bố Sách trắng Quốc phòng

Bùi Loan

Ngày 8/8, Nhật Bản đã công bố Sách trắng Quốc phòng, trong đó cảnh báo về mối đe dọa nghiêm trọng từ chương trình vũ khí của Triều Tiên khi mà Bình Nhưỡng liên tục có các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản trong Sách trắng dài 563 trang nêu rõ: "Kể từ năm 2016, khi Triều Tiên tiến hành 2 vụ thử hạt nhân và hơn 20 vụ thử tên lửa đạn đạo, mối đe dọa về an ninh đã sang một giai đoạn mới.

Có thể nhận thấy rằng chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã phát triển đáng kể và có khả năng Bình Nhưỡng đã thành công trong việc thu nhỏ kích thước vũ khí hạt nhân cũng như có được đầu đạn hạt nhân".

Vì thế, chính quyền Nhật Bản đã tổ chức các cuộc diễn tập di tản trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công tên lửa, đồng thời thúc đẩy nhu cầu về các nơi trú ẩn hạt nhân. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất