Nhật Bản muốn tặng máy bay tuần tra cho Malaysia

Bùi Loan

Truyền thông Nhật Bản ngày 5/5 đưa tin, Nhật Bản đang có kế hoạch tặng các máy bay tuần tra quân sự cũ cho Malaysia để tăng cường quan hệ song phương, ứng phó với các mối đe doạ ngày càng tăng trên biển.

Nhật báo Nikkei dẫn lời một quan chức giấu tên trong Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, để đáp lại đề nghị của Kuala Lumpur, Tokyo có kế hoạch cung cấp máy bay tuần tra P-3C không sử dụng.

Hiện Quốc hội Nhật Bản hiện đang thảo luận một dự luật, theo đó sẽ cho phép nước này cung cấp các thiết bị quân sự miễn phí cho các quốc gia khác.

Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản hiện có khoảng 60 máy bay P-3C đang hoạt động và có kế hoạch cho ngừng hoạt động đối với những máy bay đã bay được khoảng 15.000 giờ đồng hồ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Theo Forbes, trong năm 2022, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người. Elon Musk - ông chủ Tập đoàn Tesla vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất