Nhật Bản: Nghiên cứu sản xuất thực phẩm trên Mặt Trăng

Bảo Thư

Chính phủ Nhật Bản và cơ quan vũ trụ nước này sẽ phối hợp với các công ty công nghệ và thực phẩm khởi động một nghiên cứu về việc phát triển một nguồn thực phẩm bền vững trên Mặt Trăng, trong một nỗ lực nhằm khuyến khích lĩnh vực tư nhân bước vào ngành kinh doanh trên không gian.

Nhật Bản: Nghiên cứu sản xuất thực phẩm trên Mặt Trăng

Theo kế hoạch, nghiên cứu công - tư nói trên sẽ bắt đầu từ tháng 3/2022, do chính phủ tài trợ, đứng đầu là Space Foodsphere - một nhóm nghiên cứu thực phẩm trong không gian có trụ sở tại Tokyo, trong đó có sự tham gia của Cơ quan thăm dò Không gian vũ trụ quốc gia và nhà sản xuất đồ gia vị Ajinomoto.

Nghiên cứu cơ bản được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng sản phẩm trên Mặt Trăng cho đội ngũ làm việc dài hạn tại đây, gồm rất nhiều thành viên, vì việc chuyển thực phẩm ăn liền từ Trái Đất lên Mặt Trăng là bất khả thi. Nghiên cứu nói trên sẽ bắt đầu tại một cơ sở trong nước, sau đó sẽ chuyển đến một nơi có điều kiện môi trường giống với trên Mặt Trăng là Nam Cực, ở nơi có nhiệt độ dưới mức âm 100 độ C, thiếu nước và không khí để cây sinh trưởng.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ ‘cao số’

Con thỏ Darius, dài 1,29 m vẫn được xác định lớn nhất thế giới do Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.

Tin nóng

Xem nhiều nhất